Monday, April 15, 2024
HomeBảo Vệ Thực VậtTăng sản lượng cho các loại hoa quả phổ biến trên thế...

Tăng sản lượng cho các loại hoa quả phổ biến trên thế giới

Từ một tách trà xoa dịu vào buổi sáng đến một hũ kem dâu nuông chiều bản thân vào ban đêm, ngành khoa học cây trông giúp duy trì các thực phẩm và đồ uống yêu thích của bạn với một nguồn cung dồi dào.

Dưới đây là năm loại cây trồng phổ biến được người nông dân đang sản xuất ở mức kỷ lục.

1. Những quả đu đủ ngon nhất:

Với vị ngọt và giàu chất chống oxy hóa, đu đủ được yêu thích trên toàn thế giới. Nhưng loài virus gây bệnh đốm vòng cho đu đủ (PRSV) đã gần như  làm sụp đổ ngành công nghiệp đu đủ ở Hawaii. Đây là mối đe dọa lớn nhất đối với việc trồng đu đủ. Các nhà khoa học thực vật đã phát triển một giống đu đủ sinh học có khả năng chống lại loại virus này. Giống mới đã nâng sản lượng trung bình thêm 35% và  đã cứu được ngành công nghiệp đu đủ ở Hawaii.

2. Những quả dâu tây tuyệt hảo:

tang-san-luong-cho-cac-loai-hoa-qua-pho-bien-tren-the-gioi

Tây Ban Nha là nước xuất khẩu dâu tây số một thế giới, nhưng sự tích tụ mầm bệnh và giun tròn sinh ra trong đất có thể ảnh hưởng đến các giống dâu tây và làm giảm sản lượng một cách đáng kể. Nghiên cứu cho thấy việc bảo vệ đất cùng với các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đã  giúp sản lượng tăng thêm 53%. Chúng ta tiếp tục thưởng thức thoải mái loại quả mọng được yêu thích trên thế giới trong các năm tới.

3. Những quả cà chua đầy hương vị:

Dù bạn coi nó một loại quả hay rau củ thì trên giới loại thực phẩm này được sử dụng  ( đa dạng) trong các món ăn, các loại sốt, salad và các loại thức uống. Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đã giúp người trồng cà chua chống lại một số sâu hại và dịch bệnh để sản xuất ra (sản lượng) lớn cà chua với chất lượng cao. Riêng việc bảo vệ cây trồng chống lại các loài côn trùng có thể tăng sản lượng thêm  27%.

4. Những quả cà tím xuất sắc:

Giống cà tím sinh học có thể tự bảo vệ chúng khỏi sâu đục quả và thân – một loài sâu nguy hại) có thể phá hủy toàn bộ cây trồng hoa màu. Bằng cách trồng giống cà tím BT,người nông dân ở Bangladesh đã tăng sản lượng thêm 100% so với giống cà tím lai không sử dụng công nghệ sinh học. Đây là một tín hiệu tốt vì cà tím là loại rau củ tiêu thụ nhiều thứ hai tại Ấn Độ.

5. Những chén trà thượng hảo:

Khoảng một nửa sản lượng trà xuất khẩu trên thế giới là từ châu Á, nhưng các bệnh về lá, cỏ dại và côn trùng có thể gây hại cho( lấy đi mất một phần lớn) lá trà. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã giúp tăng sản lượng thêm 35% đáp ứng nhu cầu về trà của thế giới.

Nguồn: http://croplifevietnam.org/tang-san-luong-cho-cac-loai-hoa-qua-pho-bien-tren-the-gioi.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here