Tuesday, May 28, 2024
HomeSức khỏeSức mạnh kì diệu của Fucoidan Nhật Bản

Sức mạnh kì diệu của Fucoidan Nhật Bản

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển (tảo nâu) có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Là sản phẩm được biết đến như một trong những thực phẩm chức năng tốt nhất trong hỗ trợ điều trị ung thư. Điều tạo nên sự bùng nổ của Fucoidan chính là hàng loạt các báo cáo lâm sàng dựa trên rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh: Dược thảo Fucoidan rất có hiệu quả trong điều trị ung thư, căn bệnh nan y là nguyên nhân số một gây tử vong ở Nhật.

Mua thuốc fucoidan Nhật Bản ở đâu

Thuốc Fucoidan có tốt không?

Vậy đâu là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan Nhật giúp hàng ngàn người Nhật thoát khỏi ung thư, đặc biệt bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Sức mạnh kì diệu của Fucoidan Nhật Bản - 1

Sức mạnh kì diệu của Fucoidan – Bí mật từ chất nhờn của tảo biển

Fucoidan Nhật được tiết ra từ chất nhờn trên lá rong biển. Một khi lá hay thân của rong biển bị rách do cát hay thủy triều gây ra, Fucoidan sẽ che phủ vết rách đó để ngăn không cho các vi khuẩn xâm hại. Khi thủy triều xuống, rong biển sẽ nhô lên khỏi mặt nước, khi đó, Fucoidan giúp lá rong biển không bị khô héo. Nếu bạn thử sờ vào rong biển hoặc lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu (hay còn gọi là tảo wakame) ngâm trong nước, bạn sẽ cảm thấy trơn và nhờn, loại chất nhờn như vậy chính là “Hợp chất Fucoidan”.

Những năm gần đây, “Hợp chất Fucoidan” đã được giới truyền thông Nhật Bản đặc biệt chú ý đến, chính vì vậy việc “Hợp chất Fucoidan” có lợi cho sức khỏe mới được nhiều người biết đến. Lúc đầu thì “Hợp chất Fucoidan” được biết đến với tác dụng điều trị chứng viêm loét niêm mạc như: Loét dạ dày hay loét tá tràng. Ngoài ra còn có rất nhiều bài luận văn nghiên cứu đã chỉ ra “Hợp chất Fucoidan” có tác dụng hạ thấp cholesterol, kiểm soát ức chế huyết áp tăng cao, chống dị ứng, chống HIV.

Một bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi của công tác nghiên cứu “Hợp chất Fucoidan” chính là bản báo cáo nghiên cứu được trình bày trong hội nghị của Hiệp hội Ung thư Nhật Bản lần thứ 55 được tổ chức vào năm 1996 đã đề cập: “Sau khi tiến hành chứng thực, kết quả thu được cho thấy hợp chất Fucoidan chứa trong nguyên liệu tảo Kombu có tác dụng chống ung thư”

Bốn tác dụng chống ung thư chủ yếu của “Hợp chất Fucoidan”

Bốn tác dụng của “Hợp chát Fucoidan” đối với căn bệnh ung thư là:

Tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch;

Tác dụng tấn công các tế bào ung thư nhằm thúc đẩy các tế bào ung thư phải đi theo con đường Apoptosis tự hủy diệt”;

Tác dụng ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư (Angiogenesis);

Loại bỏ tác dụng phát sinh trong quá trình điều trị”.

Điều đặc biệt là bốn tác dụng trên được đồng thời phát huy, đồng thời các tác dụng này đã có kết quả thực nghiệm khoa học chuẩn xác, các luận văn báo cáo có liên quan đã giới thiệu chi tiết và thuyết minh cụ thể.

Cụ thể là sở nghiên cứu Khoa học tỉnh Okinawa đã tiến hành thí nghiệm kiểm chứng “Hợp chất Fucoidan” chiết xuất từ rong biển Okinawa được nuôi trồng ở Okinawa, đồng thời nghiên cứu hiệu quả của “Hợp chất Fucoidan” đối với căn bệnh ung thư.

Trước tiên chuẩn bị hai loại tế bào dưới đấy với số lượng tương đương nhau: Tế bào bình thường trong cơ thể người” (khoảng 10.000 tế bào/ mỗi loại), cho vào trong dụng cụ chứa chuyên dụng và cho thêm dung dịch “Hợp chất Fucoidan” vào (cứ 1 lít nước cất thì pha 1g hợp chất Fucoidan), sau đó quan sát sự thay đổi của số lượng tế bào.

Sau 24 tiếng đồng hồ, kết quả là số lượng tế bào ung thư đại tràng của con người giảm đi một nửa, sau 60 tiếng thì tế bào ung thư gần như đã bị tiêu diệt 100%. Mặt khác, các tế bào bình thường thì không có sự thay đổi.

Tiếp tục tiến hành thí nghiệm thay đổi nồng độ dung dịch “Hợp chất Fucoidan”.

Đối với tế bào ung thư đang được nuôi cấy, cho thêm “Hợp chất Fucoidan” với nồng độ khác nhau vào trong “Tế bào bệnh bạch cầu lymphô cấp tính (Molt 4)” và “Tế bào lymphô máu ngoại vi ở cơ thể người bình thường (PBL)”, sau đó quan sát sự khác biệt vể tỷ lệ sống sống sót của tế bào ở hai nhóm thí nghiệm.

Kết quả cho thấy ở nhóm sử dụng “Hợp chất Fucoidan” với nồng độ càng cao thì tỷ lệ sống sót của tế bào ung thư càng thấp, tỷ lệ sống sót của tế bào ung thư ở nhóm thí nghiệm pha thêm “Hợp chất Fucoidan” với nồng độ 20 ug/ml là 0%, điều này cho thấy tế bào ung thư đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Cũng cần nói thêm rằng, tỷ lệ sống sót của tế bào bình thường là 100%, đồng thời tế bào bình thường không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi nồng độ “Hợp chất Fucoidan”

Hiện nay, đối với thuốc chống ung thư thì chỉ có tác dụng giết chết tế bào ung thư, nhưng lại gây tổn thương lớn đến tế bào bình thường, gây ra một số tác dụng phụ ở mức độ nghiêm trọng nhưng ở các trường hợp sử dụng “Hợp chất Fucoidan” thì lại không có tác dụng phụ, có thể vừa suy trì và nâng cao sức khỏe, vừa ức chế hoạt động của các tế bào ung thư – đó cũng chính là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here