Monday, June 24, 2024
HomeSức khỏeFucoidan lấy đi chất dinh dưỡng của tế bào ung thư.

Fucoidan lấy đi chất dinh dưỡng của tế bào ung thư.

“Tạo ra sự tự chết theo chu trình” không phải là khả năng duy nhất của fucoidan

Như đã đề cập trong các bài trước, trước tiên fucoidan khiến các tế bào ung thư tự giết chúng (bằng cách tạo ra sự tự chết theo chu trình gọi là apoptosis). Tiếp sau đó, fucoidan kích thích tới các mức độ cao nhất các đại thực bào (macrophages), các tế bào NK và các tế bào miễn dịch khác, những tế bào tạo thành hệ miễn dịch tự nhiên của chúng ta để giúp chúng tấn công các tế bào ung thư một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là khả năng duy nhất của fucoidan. Thuốc Fucoidan Nhật  còn có vũ khí thứ ba nữa, đó là “hoạt động ngăn chặn sự hình thành mạch”.

Fucoidan lấy đi chất dinh dưỡng của tế bào ung thư. - 1

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu như thế nào?

Các tế bào ung thư bám rễ vào các mô trên khắp cơ thể chúng ta và bắt đầu tạo thành các mô. Khi các tổn thương ung thư phát triển đến một mức độ nhất định, các tế bào ung thư sẽ cần phải được cung cấp các chất dinh dưỡng và khí oxy. Để tách ra và phát triển, các tế bào ung thư sẽ tạo ra các mạch máu mới xung quanh chúng để lấy chất dinh dưỡng và khí oxy thông qua những mạch máu này. “Những mạch máu mới”này hoạt động giống như những cái rễ mà từ đó các tế bào ung thư gây ra di căn. Sự sinh sản các mạch máu mới kết nối với ung thư được gọi là “sự hình thành các mạch máu mới” (angiogenesis). Các nhà nghiên cứu đang tìm nhiều phương thuốc để ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới. Nếu chúng ta có thể ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới kết nối với ung thư, chúng ta có thể cắt đứt các rễ cung cấp cho các tế bào ung thư và cuối cùng tiêu diệt bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng fucoidan có “tác dụng ức chế sự hình thành các mạch máu mới” này.

Action to inhibit lumen formation : Hoạt động ức chế sự hình thành khoang bên trong thành mạch máu

Microscope examination : Kiểm tra bằng kính hiển vi HUVEC : Tế bào máu từ cuống rốn Test sample : Mẫu thử nghiệm

Tại Đại hội Quốc tế và Miễn dịch học lần thứ 12 được tổ chức tại Canada vào tháng 7 năm 2004, dữ liệu về một nghiên cứu đã được đưa ra cho thấy hiêụ quả ức chế sự hình thành lumen liên kết với các tế bào máu từ cuống rốn (human imbilical vein endothelial – HUVEC) của fucoidan đã được kiểm tra. Trong thí nghiệm này, cả fucoidan mozuku và fucoidan mekabu đều cho thấy khả năng ức chế sự hình thành các lumen liên kết với HUVEC cao (xem biểu đồ hình 1).

Nói cách khác, fucoidan phá vỡ sự hình thành các mạch máu mới giúp chuyển chất dinh dưỡng và khí oxy cho các tế bào ung thư và giúp các tế bào ung thư tạo ra sự di căn. Các nghiên cứu cho thấy rằng ở những bệnh nhân không sử dụng fucoidan thì thời gian đầu các tế bào ung thư phát triển đến một mức độ nhất định, và khi tạo ra được các mạch máu mới xung quanh chúng thì tốc độ phát triển của chúng bắt đầu tăng nhanh.

“12th International Congress on Immunology”: Hội nghị Miễn dịch học Quốc tế lần thứ 12 Score: điểm

Những nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các bệnh nhân sử dụng fucoidan không có những thay đổi như vậy trong tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư. Các kết quả này cho thấy rõ ràng rằng fucoidan đang ức chế sự sinh sản của các tế bào máu mới.

Vậy chúng ta biết được những khả năng của fucoidan, đó là:

[1] Fucoidan khiến các tế bào ung thư tự chết theo chu trình (apoptosis) [2] Fucoidan nâng cao khả năng miễn dịch [3] Fucoidan ức chế sự hình thành và phát triển mạch máu mới (angiogenesis)
Các hiệu quả tổng hợp của “ba khả năng chống ung thư này” thực sự đáng ngạc nhiên. Đó là lý do tại sao các phương tiện thông tin đại chúng nói nhiều đến fucoidan và fucoidan không chỉ gây nhiều chú ý cho y học ở Nhật Bản mà còn cho cả y học trên toàn Thế giới.

No entry : Không có lối vào.

Stop right there : Ngừng tại đây

We can’t generate new blood vessels: Chúng không thể tạo ra những mạch máu mới

Blood vessels : Mạch máu

Sea vegetable fucoidan suppresses generation of “new blood vessels” through which cancer cells receive nutrients, and thereby prevents metastasis: Rau biển fucoidan ngăn chặn sự hình thành các “mạch máu mới” mà thông qua đó các tế bào ung thư sẽ nhận được dinh dưỡng và do đó ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here