Sunday, July 3, 2022
HomeDu LịchNhững kinh nghiệm du lịch Ba Hòn Đầm Kiên Giang

Những kinh nghiệm du lịch Ba Hòn Đầm Kiên Giang

Ở Kiên Giang có khá nhiều hòn đảo đẹp, hoang sơ như: Phú Quốc, quần đảo Nam Du, Hà Tiên,.. rải rác xung quanh vịnh Thái Lan. Nếu như Phú Quốc được đẩy mạnh phát triển về du lịch nên không còn giữ được nét hoang sơ thì hầu hết các quần đảo khác đều giữ được nét tự nhiên vốn có, trong đó có quần đảo Bà Lụa và đảo Ba Hòn Đầm. Vậy, du lịch Ba Hòn Đầm Kiên Giang cần những kinh nghiệm gì?

Đến Ba Hòn Đầm vào thời điểm nào?

nhung kinh nghiem du lich ba hon dam kien giang 1

Đối với mỗi chuyến du lịch, việc xác định thời điểm bắt đầu chuyến du lịch là vô cùng quan trọng. Do nằm ở khu vực Tây Nam Bộ nên Ba Hòn Đầm cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của khí hậu nhiệt đới, phân hóa thành hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa.

Vào mùa mưa, du lịch Bà Hòn Đầm Kiên Giang thường bị hạn chế vì mưa liên tục nhiều ngày, sẽ gây cản trở cho chuyến du lịch của bạn. Thông thường, mùa mưa của ở đây diễn ra vào khoảng từ tháng 5 cho tới tháng 11 hàng năm và mùa khô sẽ diễn ra từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Vì vậy, thời điểm đẹp nhất để lên kế hoạch thực hiện chuyến du lịch chính là vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 hàng năm

Lưu trú trên Ba Hòn Đầm

nhung kinh nghiem du lich ba hon dam kien giang 2

>> Xem thêm du lịch Vĩnh Long

Do cách đất liền khoảng 40 phút đi tàu nên để tiện lợi nhất cho chuyến đi, bạn có thể lưu trú 1 đêm tại Ba Hòn Đầm để khám phá hết các cảnh quan nơi đây. Về các địa điểm lưu trú, bạn có thể liên hệ một số homestay trên đảo với giá thành khá phải chăng. Bởi, một phòng thường ở được tới 5 người chỉ khoảng 250.000 – 300.00 VNĐ/ đêm cùng với một số phụ phí như tắm nước ngọt, nước nóng,…chỉ rơi vào khoảng 70k/ đêm cho 1 người.

Các địa điểm đẹp trên Ba Hòn Đầm

Khu vực quần đảo Bà Lụa gồm nhiều hòn đảo nằm rải rác gần bờ, khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nhưng trong số đó hiện có Ba Hòn Đầm có dịch vụ du lịch nguyên sơ, như ăn ngủ nghỉ và có dịch vụ tàu đưa đi thăm quan.

nhung kinh nghiem du lich ba hon dam kien giang 3

>> Xem thêm du lịch Bạc Liêu

Do thuộc quần đảo Bà Lụa nên khi du lịch Ba Hòn Đầm Kiên Giang, bạn nên tới tham quan một số đảo lân cận như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Đước, Hòn Ngang,… để khám phá thêm những bãi biển xanh, cát trắng cũng những bãi đá với những hình thù khá lạ mắt.

Ngày nay, đến Ba Hòn Đầm nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi cũng là kỷ niệm nhớ đời của bất cứ ai. Bởi, đến đây bạn sẽ thả hồn vào mây trời sắc nước, chiều và sáng ngắm cảnh mặt trời mọc và lặn trên biển, đẹp mê hồn. Lại dầm chân trong mấy cái đầm tìm bắt hải sản, chế biến món ăn thỏa mãn cái thần khẩu. Phong cảnh hữu tình, cá tươi, nhất là cảm giác “mạo hiểm” khi lội qua đầm biển sẽ lưu lại tâm khảm lâu dài.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO