Friday, June 2, 2023
HomeDu LịchDu lịch phượt Duy Xuyên Quảng Nam cần những kinh nghiệm gì?

Du lịch phượt Duy Xuyên Quảng Nam cần những kinh nghiệm gì?

Nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Quảng Nam là tỉnh có rất nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm,.. Tuy nhiên, có một nơi mà bạn nên tới khi du lịch Quảng Nam đó chính là huyện Duy Xuyên. Thực tế, huyện Duy Xuyên có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách bốn phương đến thăm quan, khám phá. Vậy, du lịch phượt Duy Xuyên Quảng Nam cần những kinh nghiệm gì?

 Lựa chọn thời điểm 

du lich phuot duy xuyen quang nam can nhung kinh nghiem gi 1

Điều quan trọng nhất cho mỗi chuyến đi chính là bạn cần xác định thời điểm cho chuyến du lịch bởi nếu đi vào mùa mưa ở Quảng Nam, chuyến du lịch của bạn sẽ bị cản trở rất nhiều. Bởi, cảnh vật vào mùa mưa thường khá ảm đạm và không tươi mới như vào mùa khô. Do đó, thời điểm đẹp nhất để du lịch phượt Duy Xuyên Quảng Nam chính là vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Các địa điểm đẹp ở Duy Xuyên

Có thể nhắc tới địa danh Duy Xuyên nhiều khách du lịch sẽ cảm thấy mới lạ nhưng thực ra huyện Duy Xuyên có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng mà bạn nên thử. Vậy, du lịch phượt Duy Xuyên Quảng Nam nên đi những địa điểm nào?

du lich phuot duy xuyen quang nam can nhung kinh nghiem gi 2

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Bình Dương

Địa điểm đầu tiên mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi tới Duy Xuyên chính là Thánh địa Mỹ Sơn, đây là địa danh du lịch nổi tiếng nhất của huyện cũng như của tỉnh Quảng Nam. Thánh địa Mỹ Sơn nằm trong một thung lũng kín được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ, uy nghiêm. Không chỉ được xây dựng với một kiến trúc độc đáo, có giá trị về mặt nghệ thuật, Thánh địa Mỹ Sơn còn có giá trị cao về mặt lịch sử khi lưu giữ được những nét văn hóa đặc trưng của người Chăm Pa cổ.

du lich phuot duy xuyen quang nam can nhung kinh nghiem gi 3

Ngoài Thánh địa Mỹ Sơn, một địa danh nữa mà bạn nên tới chính là Bảo tàng văn hóa Sa huỳnh – Chămpa. Dù nơi đây chỉ mới được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2009 nhưng nơi đây chứa đựng rất nhiều nhưng di vật về nền văn hóa Sa Huỳnh và Chăm pa cổ có giá trị cao về mặt lịch sử. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn khi tới tham quan Duy Xuyên.

Cuối cùng, một địa điểm ở Duy Xuyên nữa mà bạn nhất định phải tham quan chính là làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu. Nơi đây thuộc Thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Nằm cách đô thị cổ Hội An khoảng 03 km theo cầu Trường Giang, du khách có thể đi theo đường bộ từ khu di tích Mỹ Sơn bằng đường bộ đến ngã ba Nam Phước theo trục đường 610 về hướng Đông khoảng 10 km.

du lich phuot duy xuyen quang nam can nhung kinh nghiem gi 4

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Hà Tĩnh

Đây là vùng hạ lưu sông Thu Bồn gồm nhiều nhánh sông thơ mộng luồn lách dưới những rặng dừa nước nước rợp bóng mát. Làng quê thanh bình với những vườn cau cao vút. Nơi đây còn lưu giữ nghề thủ công truyền thống  dệt chiếu, đan lát…và những món ăn đặc sản, dân dã.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here