Tuesday, February 7, 2023
HomeDu LịchDu lịch Sóc Trăng 2 ngày nên đi đâu?

Du lịch Sóc Trăng 2 ngày nên đi đâu?

Du lịch Sóc Trăng 2 ngày tuy chưa đủ dài để bạn có thể khám phá tường tận và trải nghiệm hết những thú vui ở mảnh đất này. Tuy nhiên lại là khoảng thời gian thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng vui chơi và tham quan những địa điểm nổi tiếng của Sóc Trăng. Vậy hãy cùng khám phá xem với chuyến du lịch Sóc Trăng 2 ngày bạn nên đi đâu nhé.

du lich soc trang 2 ngay nen di dau

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Năm thuộc địa phận thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng là một trong những khu chợ nổi đã có từ  rất lâu và sôi động, nhộn nhịp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, chợ nổi Ngã Năm còn là giao điểm của 5 con sông với hướng đi 5 ngả: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Nếu đã đến Sóc Trăng bạn chắc chắn phải 1 lần ghé thăm khu chợ sầm uất này. Đây cũng là địa điểm lí tưởng để bạn tìm mua những  món đặc sản nơi đây về làm quà cho người thân, bạn bè ở nhà.

du lich soc trang 2 ngay nen di dau 2

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk

Cồn Mỹ Phước cũng là nơi bạn nên them vào lịch trình cho chuyến du lịch Sóc Trăng 2 ngày của mình. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác làm người nông dân với công việc be mương tát cá hay có thể thoải mái thả bước trong những khu vườn trĩu quả  và thưởng thức vị tươi ngon của chúng ngay tại chỗ.

Bảo tàng Khmer Sóc Trăng là một công trình có kiến trúc mang đậm phong cách chùa của người Khmer. Trong bảo tàng này hiện có trưng bày khá nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống văn hoá vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer. Đây sẽ là cơ hội quý báu để bạn tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Khmer nói riêng và sự đa dạng về tập tục sinh hoạt của người dân nước ta nói chung.

du lich soc trang 2 ngay nen di dau 3

Chùa Đất Sét tọa lạc tại 163A, đường Lương Đình Của, hiện vẫn còn lưu giữ, bảo tồn các tác phẩm tượng Phật, linh thú, đỉnh trầm, bảo tháp… được tạo ra từ nguyên liệu chính là đất sét, thoạt nhìn bạn khó có thể tin được là thật đấy. Đặc biệt trong chùa có đếm 8 cây nến lớn với trọng lượng khoảng 200kg, cao 1,6m, ước cháy liên tục trong vòng 70 năm. Hai cây nến nhỏ đang đốt tại chùa đã cháy từ khi ông Ngô Kim Tòng qua đời (năm 1970), dự kiến thời gian cháy hết khoảng 35 năm nhưng đến năm 2006 cây nến vẫn đang cháy và có thể sẽ vẫn cháy tiếp trong vài năm nữa. Tại đây còn có 3 cây hương (nhang) mỗi cây cao đếm 1,5m chưa đốt. Chùa Đất Sét đang là một trong những điểm tham quan, du lịch tâm lịch hấp dẫn nhất ở thành phố Sóc Trăng. Đến đây chắc chắn bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị cũng như được thư giãn trong không gian tĩnh lặng, yên bình của chùa.

Có thể bạn quan tâm:

Cẩm nang cho chuyến du lịch Sóc Trăng

Những điều bạn cần lưu ý khi du lịch Khánh Hòa

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here