Wednesday, May 29, 2024
HomeCông Nghệ Sinh HọcTrung Quốc và Cuba khởi công xây dựng khu công nghệ sinh...

Trung Quốc và Cuba khởi công xây dựng khu công nghệ sinh học

Nguồn tin báo chí Cuba cho biết ngày 31/7, Trung Quốc và Cuba đã khởi công xây dựng Khu Hợp tác công nghiệp Công nghệ sinh học tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, nhằm triển khai thỏa thuận được ký giữa hai nước hồi tháng 5 năm nay.

Trung Quốc và Cuba khởi công xây dựng khu công nghệ sinh học

Tại Cát Lâm, kể từ năm 2003, tập đoàn BioCubaFarma của Cuba và các đối tác Trung Quốc đã thành lập công ty liên doanh Changchun Herber Biological Technology (ChangHeber) để cùng sản xuất một số sản phẩm công nghệ sinh học chủ yếu do Cuba sáng chế.

Trong lĩnh vực công nghệ sinh học, Cuba đang trở thành đối tác chiến lược của Trung Quốc. Thỏa thuận khung mà hai nước ký cách đây 3 tháng tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, nhân Diễn đàn Phát triển công nghiệp công nghệ sinh học song phương, bao gồm việc thành lập quỹ đầu tư chung trị giá 307 triệu USD, chủ yếu lấy từ ngân sách của Trung Quốc.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, ngoài khu hợp tác công nghệ sinh học mới được khởi công tại Trường Xuân, hai bên dự kiến triển khai xây dựng một khu công nghệ tương tự tại Thành Đô.

Bên cạnh đó, BioCubaFarma thông báo đã xác định 43 dự án thuộc công nghệ sinh học và hàng chục dự án công nghệ sinh học trong nông nghiệp cho giai đoạn hợp tác tiếp theo với Trung Quốc.

Ngoài ChangHeber, hiện tại Cuba và Trung Quốc còn có liên doanh Biotech, có trụ sở tại Bắc Kinh, chuyên sản xuất và kinh doanh kháng thể đơn dòng nhân hóa Nimotuzumab-R3 do Cuba sáng chế, một loại kháng thể được sử dụng kết hợp với các liệu pháp hóa trị và xạ trị trong phác đồ điều trị các khối u phát triển giai đoạn sau./.

Theo: https://congnghesinhhoc.co/trung-quoc-va-cuba-khoi-cong-xay-dung-khu-cong-nghe-sinh-hoc.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here