Wednesday, May 29, 2024
HomeDu LịchThời điểm nào du lịch Đắk Nông

Thời điểm nào du lịch Đắk Nông

Thời điểm nào du lịch Đắk Nông là câu hỏi không ít người thắc mắc khi lên lịch trình cho chuyến du lịch khám phá mảnh đất này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem thời điểm nào du lịch Đắk Nông là hợp lý nhất với bài viết sau đây nhé.

thoi diem nao du lich dak nong

Thời điểm nào du lịch Đắk Nông?

Đắk Nông thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa nên thường có độ ẩm khá cao, lượng mưa lớn. Khí hậu cũng được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, lúc này thường có mưa lớn vào buổi sáng hoặc mưa kéo cả ngày nên sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, đi lại. Khi đi du lịch Đắk Nông các bạn sẽ được đi vào các khu vực rừng núi, thác nước, hay các bản làng nên nếu phải di chuyển trong thời tiết nhiều mưa, đường xá ẩm ướt, lầy lội sẽ khá khó khăn và nguy hiểm.

Mùa khô kéo dài từ tầm tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Đặc biệt là những tháng cuối năm như tháng 11, 12 rất thích hợp cho bạn du lịch Đắk Nông bởi vì lúc này lúa đã bắt đầu chín vàng trên các nương đồi, hoa dã cũng quỳ nở vàng rực trên khắp các nẻo đường của núi rừng Tây Nguyên.

thoi diem nao du lich dak nong 2

Đồng thời đây cũng là thời điểm các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc diễn ra như:

  • Lễ Mừng lúa mới: Sau khi đồng bào dân tộc nơi đây thu hoạch xong vụ mùa, họ sẽ tổ chức lễ hội này để thay lời tạ ơn đến thần Lúa, thần Nông Nghiệp đã cho họ một vụ mùa bội thu, no ấm.
  • Lễ ăn cơm mới.
  • Liên hoan cồng chiêng: Đến với lễ hội này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa của người dân Tây Nguyên.
  • Lễ hội đâm trâu : Đây là một trong những lễ hội truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên ở Việt Nam với chủ đích tế thần hoặc ăn mừng…

Những lễ hội này thông thường sẽ được kéo dài từ cuối năm trước cho đến tháng ba năm sau tùy theo phong tục của từng buôn làng.

thoi diem nao du lich dak nong 3

Tháng 3 cũng là một trong những thời điểm khác nữa mà bạn có thể thưởng thứcđược vẻ đẹp của mảnh đất Đắk Nông. Đây là thời điểm hoa cà phê nở và sâu bướm nở nên bướm vàng bay đầy trời rất thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Đắk Nông 2 ngày nên đi đâu

Địa điểm tham quan khi du lịch Gia Lai không nên bỏ qua

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here