Sunday, September 24, 2023
HomeCông Nghệ Sinh HọcThành tựu của Công nghệ sinh học trong cuộc sống hiện đại

Thành tựu của Công nghệ sinh học trong cuộc sống hiện đại

Sự xuất hiện của các sản phẩm chứa hóa chất độc hại trong đời sống…là lời cảnh báo mạnh mẽ cho việc môi trường ngày càng bị ô nhiễm, sức khỏe con người trở nên bị đe dọa. Trong bối cảnh đó, công nghệ sinh học ra đời như một giải pháp cứu trợ hoàn hảo cho con người trong việc giải quyết vấn đề môi trường bảo vệ sức khỏe và góp phần mang lại cuộc sống an toàn, cuộc sống xanh.

Khi cuộc sống dần “thiếu an toàn”

Theo các Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới, môi trường sống của chúng ta ngày càng xấu đi. Không khí thì bị ô nhiễm trầm trọng bởi lượng khói bụi ô nhiễm quá cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh phổi tăng nhanh. Nguồn nước ô nhiễm là hệ quả của việc xả thải bừa bãi ra môi trường, điển hình là sự việc cá chết trên bờ biển miền trung gây chấn động dư luận. Bên cạnh đó, sự xuất hiện hàng loạt của các thực phẩm, sản phẩm có chất độc hại trong cuộc sống hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Trong báo cáo tổng quan dựa vào các thông tin đã có về gánh nặng bệnh tật liên quan đến hoá chất thông qua môi trường khí, nước, tiếp xúc nghề nghiệp và ăn uống trực tiếp. Các số liệu chỉ ra rằng trong giai đoạn 2010-2014, toàn quốc ghi nhận 859 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 27 nghìn người bị ảnh hưởng, trong đó có gần 22 nghìn trường hợp phải nhập viện và 186 người tử vong. Như vậy, trung bình mỗi năm có khoảng 170 vụ với gần 7 nghìn người trúng độc và 37 người chết do bị nhiễm hóa chất độc hại.

thanh tuu cua cong nghe sinh hoc trong cuoc song hien dai

Bạn có biết thành phần chủ yếu của các chấy tẩy rửa này là hóa chất, chỉ có 10 % được ghi nhận là an toàn với sức khỏe. Nếu không thay đổi thói quen sử dụng, vô tình chính con người lại rước độc vào người từ những sản phẩm dùng hàng ngày.

Thành tựu của công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là sự sản xuất các sản phẩm trên quy mô công nghiệp, trong đó nhân tố tham gia trực tiếp và quyết định là các tế bào sống (vi sinh vật, thực vật, động vật), từ đó cho ra đời những sản phẩm “xanh – sạch” và thân thiện với đời sống.

Công nghệ sinh học hiện đại đã trở thành một phương pháp quan trọng để con người giải quyết những vấn đề thực phẩm, về sức khỏe, vấn đề bảo vệ môi trường và vấn đề năng lượng đặc biệt, việc áp dụng công nghệ sinh học trong sản xuất các chất tẩy rửa đã gạt bỏ đi hóa chất có hại và thay vào đó là những thành phần của tự nhiên, không gây tác động xấu.

thanh tuu cua cong nghe sinh hoc trong cuoc song hien dai 2

Vì vậy, sử dụng chất tẩy rửa sinh học để thay thế cho chấy tẩy rửa hóa chất là một thói quen tốt, một phương án đơn giản mà hiệu quả để bảo vệ môi trường sống, được các chuyên gia y tế, chuyên gia về môi trường khuyến khích sử dụng.

Sản phẩm nước rửa chén bát sinh học TERO có thành phần chứa enzyme tẩy rửa 100% từ tự nhiên mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, thân thiện với môi trường.

Theo báo cáo thông kê của công ty nghiên cứu The Window, dựa trên ý kiến của 300 hộ gia đình sau khi dùng mẫu thử cho thấy hơn 95% người tiêu dùng cảm thấy sản phẩm không gây khô hay bong tróc da tay, giúp bảo vệ đôi tay cho cả những người có làn da nhạy cảm. 90% hộ gia đình đã trải nghiệm và tin cậy khả năng đánh bay dầu mỡ, loại bỏ mùi tanh từ sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có hơn 85% hộ cảm thấy yêu thích mùi hương tự nhiên dễ chịu từ trà xanh và chanh tươi của TERO.

Điểm khác biệt của TERO so với các sản phẩm khác là sở hữu thành phần enzyme tẩy rửa từ tự nhiên với độ pH trung tính không gây kích ứng, đã được kiểm nghiệm an toàn tại các viện nghiên cứu uy tín trên toàn quốc, không gây khó chịu và khô da sau khi rửa. Đồng thời, sản phẩm có tác dụng tẩy rửa cực tốt, giúp tiết kiệm nước và không lưu lại mùi khó chịu.

Nguồn: Dân Trí

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here