Tuesday, May 28, 2024
HomeCông Nghệ Sinh HọcTách chiết thành công sâm Ngọc Linh, tạo cá phát sáng

Tách chiết thành công sâm Ngọc Linh, tạo cá phát sáng

Ngày 2.12, Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM cho biết nơi đây đã sưu tập được gần 100 giống dược liệu quý, đặc biệt đã nghiên cứu thành công chuyển gen tạo rễ cây sâm Ngọc Linh, làm tiền đề cho việc tạo sinh khối rễ và tách chiết hoạt chất saponin trong sâm Ngọc Linh trong phòng thí nghiệm.

Tách chiết thành công sâm Ngọc Linh, tạo cá phát sáng

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải tham quan gian trưng bày những thành tựu của Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM – Ảnh: Mai Vọng

Trung tâm cũng đã sưu tập được hơn 330 giống hoa lan các loại để phục vụ cho công tác bảo vệ nguồn gen và lai tạo giống, trong đó có 130 giống lan rừng quý của VN. Sưu tập được 100 giống kiểng lá, trên 30 giống hoa nền.

Để phục vụ chương trình phát triển cá cảnh của TP.HCM, Trung tâm đã nghiên cứu tạo ra cá chuyển gen phát sáng huỳnh quang. Đến nay đã thành công trong tạo cá Sóc phát sáng màu lục lam và màu đỏ; cá Thần tiên phát sáng màu lục lam.

Trong 10 năm qua, Trung tâm đã triển khai đồng thời 3 nhiệm vụ quan trọng: Dự án xây dựng Trung tâm; công tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghệ này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here