Monday, July 22, 2024
HomeDu LịchKinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày - 2016

Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày – 2016

Bạn đang lên ý tưởng tham khảo cho chuyến du lịch Tuyên Quang 2016 2 ngày sắp tới của mình nhưng lại chưa biết nên đi những đâu. Hãy tham khảo ngay những điểm đến sau đây để lên lịch trình hợp lý cần tham khảo kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày sau nhé.

Lán Nà Lừa

Lán Nà Lừa - Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày

Di tích lán Nà Lừa là nơi Bác Hồ đã từng ở và làm việc từ cuối tháng 5 cho đến cuối tháng 8 năm 1945 để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa năm 45. Lán được dựng lên bằng tre theo kiểu nhà sàn rất đơn sơ giản dị.

Ngày mùng 4 tháng 6 năm 1945, cũng chính tại nơi đây, Bác Hồ đã triệu tập Hội nghị cán bộ để tiến hành chuẩn bị thành lập “Khu giải phóng, Quân giải phóng”, tiến tới Quốc dân Đại Hội, Tổng khởi nghĩa.

Hiện tại căn lán vẫn được bảo tồn và là 1 trong những điểm  đến bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch Tuyên Quang 2 ngày  sắp tới của mình.

Cây Đa Tân Trào

Cây Đa Tân Trào - Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày

Dưới bóng cây đa Tân Trào chiều ngày 16 tháng 8 năm 1945, quân Giải phóng Việt Nam đã tiến hành làm lễ xuất quân trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân Tân Trào cùng 60 Đại biểu toàn quốc về dự Quốc dân Đại hội.

Tại nơi đây ồng chí Võ Nguyên Giáp đã đọc Bản Quân Lệnh số 1 và ngay sau đó quân Giải phóng đã đưa quân lên đường qua Thái Nguyên tiến về giải phóng Hà Nội.

Đình Tân Trào

Đình Tân Trào - Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày

Đình Tân Trào thờ Thành Hoàng cùng các vị thần sông, thần núi của làng Tân Lập. Đình được dựng vào năm Quý Hợi (1923) theo lối kiến trúc kiểu nhà sàn, cột gỗ 3 gian 2 chái, mái lợp lá cọ gần gũi với thiên nhiên. Dưới mái đình này, vào ngày 16 tháng 8 năm 1945, các Đại biểu trên khắp mọi miền Tổ quốc đã về và cùng họp Quốc dân Đại hội.

Tại đây, các Đại biểu đã cùng nhau tán thành chủ trương tiến hành Tổng khởi nghĩa của Đảng, thông qua Lệnh khởi nghĩa và 10 chính sách lớn của Việt Minh, quy định ra quốc kỳ, quốc ca của nước ta đồng thời cũng tại đây các Đại biểu đã cử ra Uỷ ban Giải phóng Dân tộc Việt Nam tức Chính phủ Lâm thời của nước ta bấy giờ do đồng chí Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. Sáng ngày 17 tháng 8 năm 1945 thay mặt Uỷ ban Dân tộc giải phóng Việt Nam, tại nơi đây Bác Hồ đã đọc lời thề thiêng liêng trong lễ ra mắt Quốc dân.

Thác Mơ

Thác Mơ - Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang 2 ngày

Bên cạnh những di tích lịch sử thiêng liêng, hào hùng của dân tộc bạn cũng có thể du lịch sinh thái tại Tuyên Quang. Thác Mơ thuộc thị trấn Nà Hang, huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang khoảng 100km.

Thác nước nơi đây vô cùng hùng vĩ và càng trở nên nên thơ giữa khung cảnh hoang sơ của núi rừng trùng điệp.

Tiếng thác đổ ào ào hòa với tiếng núi rừng như đưa con người ta vào chốn bồng lai tiên cảnh. Thác Mơ hiện nay là một trong những điểm du lịch sinh thái vô cùng lý tưởng của tỉnh Tuyên Quang thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo Timeout Vietnam

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here