Monday, June 24, 2024
HomeSức khỏe“Hợp chất Fucoidan” chứa trong tảo nâu Okinawa Mozuku có độ tinh...

“Hợp chất Fucoidan” chứa trong tảo nâu Okinawa Mozuku có độ tinh khiết cao và chất lượng tốt nhất

Rong biển Okinawa là loại tảo biển thuộc họ Chordariales, phạm vi sinh trưởng là khu vực nước biển ấm từ quần đảo Amami đến đảo Iriomote, sống ven bờ có sóng lặng, chiều dài tương đối lớn thâm chí dài từ 30 cm – 100cm.

Vì sao các trường Đại học cũng tiến hành nghiên cứu “Hợp chất Fucoidan”

Hợp chất Fucoidan là chuỗi cao phân tử Polysaccharide duy trì sự sống

Khi nói đến “rong biển”, không thể không có đến họ rong mơ – Sargassaceae, họ rong mơ thuộc họ rong đuôi ngựa – Fucales, ngành rong nâu – Phaeophyceae. Chỉ rong mơ Sargassum là một giống tảo lớn (macroagae), khi rong đạt kích thước tối đa, chúng sẽ mọc ra các nhánh ngắn gọi là nhánh phụ, trên đó có cơ quan sinh sản, dưới lòng biển trông nó giống như đám mây đang bay, cho nên loài rong biển nay còn được gọi là “Đám mây dưới biển”.

“Hợp chất Fucoidan” chứa trong tảo nâu Okinawa Mozuku có độ tinh khiết cao và chất lượng tốt nhất - 1

Thời kì rong biển Okinawa ngon nhất là vào đầu mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 3, từ hạ tuần tháng 3 đến thượng tuần tháng 7 là thời kỳ thu hoạch. Với điểm đặc trưng là trơn, dính, mềm và dai, cho ta cái cảm giác ngon miệng khi ăn, có thể nói trong số các loại tảo biển khác nhau thì đây cũng là loại tảo được mọi người yêu thích.

Có mấy loại rong biển có thể chế thành món ăn, trong đó có loại rong biển thiên nhiên và rong biển Okinawa được nuôi trồng, loại ngâm giấm đóng trong hộp mà bạn thường nhìn thấy trên kệ siêu thị hầu hết là rong biển Okinawa.

Hàm lượng “Hợp chất Fucoidan” chứa trong rong biển Okinawa Mozuku đặc biệt cao, theo tài liệu nghiên cứu thì hàm lượng “Hợp chất Fucoidan” nhiều gấp 5 lần tảo Kombu. Ngoài ra kỹ thuật phân ly tách chiết chất Polymannuronic acid (Alginate) và “Hợp chất Fucoidan” chứa trong tảo Kombu tương đối khó khăn, cho nên đây cũng là một trong những lý do rong biển Okinawa Mozuku thích hợp làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng hơn tảo Kombu. Hàm lượng chất Polymannuronic acid (Alginate) chứa trong rong biển Okinawa Mozuku tuy ít, nhưng lại có thể chiết xuất ra “Hợp chất Fucoidan” có độ tinh khiết cao và chất lượng tốt.

Đối với “Hợp chất Fucoidan” có độ tinh khiết cao chiết xuất từ tảo nâu Okinawa Mozuku, sau khi tiến hành các hạng mục thí nghiệm trên nhiều phương diện, kết quả cho thấy “ thuốc Fucoidan chữa ung thư” có độ tinh khiết cao chiết xuất từ tảo nâu Mozuku có tác dụng chữa bệnh ung thư. Ngoài ra, về mặt lâm sản trong thực tế đã có rất nhiều người mắc bệnh ung thư sau khi sử dụng đã thấy hiệu quả điều trị, đồng thời còn hỗ trợ điều trị những căn bệnh do thói quen sinh hoạt không hợp lý gây ra như viêm loét dạ dày, bệnh gan, bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here