Sunday, July 21, 2024
HomeSức khỏeFuoidan tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch và ngăn chặn tế...

Fuoidan tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch và ngăn chặn tế bào ung thư như thế nào

Theo thử nghiệm trên chuột bạch của giáo sư – Tiến sĩ Makoto Fuji, khoa nông lâm trường Đại hoc Kagoshima, là người phát hiện ra lợi ích của Fucoidan đối với sức khỏe con người sớm nhất cho biết Fucoidan rõ ràng giúp tăng cường hoạt động của NK cells nhằm mục đích tấn công loại bỏ các tế bào ung thư. Ngoài ra, báo cáo của nhiều khoa học gia còn công nhận rằng, các tế bào ung thư bị tác động bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể khi có sự tham gia của Fucoidan.

Mặc khác, Fucoidan còn có khả năng gia tăng sản xuất Interleukin 12 (IL-12) và Interferons Gamma (IFN – ). Interleukin 12 được hình thành từ đại thực bào Macrophage và B-cells, thúc đẩy Tcells và NK cells tăng cường khả năng kháng của cơ thể đối với tế bào ung thư. Đồng thời, Fucoidan cũng gia tăng sản sinh Interferon Gamma từ T-cells và NK cells.

Fuoidan tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch và ngăn chặn tế bào ung thư như thế nào - 1

Interferon Gamma là một loại Lymphokine (chất hoạt hóa tế bào lympho) có khả năng gây ảnh hưởng đến virus và tế bào ung thư. Chúng hoạt động rất “cần mẫn” để tăng cường hoạt động của đại thực bào Macrophage và NK cells. Interferon Gamma được sử dụng rộng rãi như là một phương thuốc điều trị viêm gan C và ung thư thận.

Sau khi hiểu rõ khả năng thúc đẩy tế bào ung thư tự tiêu biến và khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch để tấn công loại bỏ tế bào ung thư của Fucoidan. Bây giờ chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm một sức mạnh khác của Fucoidan.

Khi tế bào ung thư tập trung tại một chỗ, lúc đó chúng bắt đầu mọc rễ để cắm sâu hơn vào các mô tế bào để hút oxy và chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển thành khối u. Nói cách khác, để có thể gia tăng về kích thước lẫn số lượng thì tế bào ung thư phải hình thành nhiều mạch máu nhỏ xung quanh chúng để hút chất dinh dưỡng. Những mạch máu đó còn được sử dụng như là đường truyền để lây lan viêm nhiễm ung thư ra diện tích rộng hơn – hiện tượng này gọi là di căn.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Fucoidan có chức năng kiềm chế sự hình thành mạch máu mới để hút chất dinh dưỡng của tế bào ung thư.

Nói rõ hơn, Fucoidan sẽ tự đi tìm và phá hủy những đường truyền chất dinh dưỡng và đường truyền di căn của tế bào ung thư. Ngược lại nếu không có Fucoidan thì tế bào ung thư sẽ tự do phân chia rồi nhân số lượng lên một cách nhanh chóng và đồng thơi còn hình thành nhiều mạch máu mới để hút chất dinh dưỡng và oxy để gia tăng kích thước. Tuy nhiên, chính Fucoidan sẽ cản trở hoạt động đó của tế bào ung thư làm chúng không thể nào hình thành mạch máu mới, gia tăng thêm về số lượng, và di căn ra các cơ quan khác.

Kết luận, Fucoidan tiêu diệt tế bào ung thư bằng 3 chức năng tiêu biểu và hiệu quả nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here