Friday, June 2, 2023
HomeDu LịchDu lịch Yên Bái mùa hè 2016 có gì hấp dẫn?

Du lịch Yên Bái mùa hè 2016 có gì hấp dẫn?

Du lịch Yên Bái mùa hè có gì? là câu  hỏi được các bạn trẻ ưa xê dịch hết sức quan tâm. Câu trả lời cho câu hỏi “Du lịch Yên Bái mùa hè có gì?” sau đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình.

Du lịch Yên Bái mùa hè có gì hấp dẫn 1

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Yên Bái mùa hè 2016

Thác Pú Nhu

Thác Pú Nhu thuộc bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải chỉ cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây. Thác được bắt nguồn từ các con suối từ trên các cánh rừng đầu nguồn Than Uyên (Lào Cai) đổ về, thác có độ cao cột nước khoảng 20m và được chia thành nhiều bậc. Mùa hè chắc chắn đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn đấy.

Du lịch Yên Bái mùa hè có gì hấp dẫn 1a

Xem thêm: Du lịch Phú Yên mùa nào đẹp?

Thác Mơ

Thác Mơ nằm giữa hai ngọn đồi Nả Háng A và Nả Háng B thuộc vào địa phận xã Mồ Dề (Mù Căng Chải, Yên Bái).Hành trình chinh phục thác Mơ sẽ có 7 điểm ấn tượng để bạn phải dừng chân, thưởng ngoạn. Từ quốc lộ 32, đi bộ vào khoảng 30′ vào đến chân thác, tiếp tục từ đây bạn sẽ lại tới điểm thác một tầng nơi dòng nước chảy theo hình xoắn ốc rát thú vị. Để đến được điểm thác 4 tầng tiếp theo bạn sẽ lại cần tiếp tục đi bộ ngược dòng thác, đây cũng là nơi ấn tượng nhất của địa danh này để bạn có thể lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp về Thác Mơ.

Hồ Thác Bà

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ Quốc, hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái là nơi được ví như “Hạ Long trên núi” và còn là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam hình thành khi xây dựng Nhà máy thuỷ điện Thác Bà.

Du lịch Yên Bái mùa hè có gì hấp dẫn 1v

Xem thêm: Du lịch Quảng Bình nên đi đâu?

Hồ Thác Bà rộng gần 23.500 ha với khoảng hơn 1.300 đảo xanh lớn nhỏ soi bóng dưới mặt nước cùng với hệ thống hang động đẹp ẩn sâu trong lòng những dãy núi đá vôi vô cùng kì diệu. Chính sự kỳ bí ấy lại càng tạo cho Thác Bà một vẻ đẹp lung linh huyền hoặc nhưng không kém phần thân thiện, hữu tình. Đi thuyền trên mặt hồ Thác Bà, bạn không chỉ cảm nhận được sự trong lành của bầu không khí từ nước, từ gió hồ Thác mà còn được hoà mình vào với thiên nhiên, thả hồn mình theo dòng nước dưới sự mênh mông của đất trời, điệp trùng núi đảo tưởng chừng như vô tận.

Mong rằng với những gợi ý nhỏ của bài viết “Du lịch Yên Bái mùa hè có gì?” sẽ giúp bạn có 1 chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here