Thursday, September 29, 2022
HomeDu LịchDu lịch Trà Vinh có gì hay?

Du lịch Trà Vinh có gì hay?

Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi có những dòng sông mênh mông nước, ghe thuyền tấp nập, là nơi chứa những nét văn hóa nổi bật của khu vực sông nước Nam Bộ. Không chỉ có những nét văn hóa độc đáo, nơi đây còn có rất nhiều địa điểm thăm quan đẹp, thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Vậy, du lịch Trà Vinh có gì hay?

Lựa chọn thời gian du lịch

du lich tra vinh co gi hay 1

>> Cùng tìm hiểu thêm về du lịch Kiên Giang

Đầu tiên, Trà Vinh là một tỉnh nằm ở khu vực phía Nam nên có khí hậu khá ôn hòa, phù hợp để bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để chuyến đi của bạn có thể mang lại nhiều điều bổ ích, lý thú thì chúng tôi khuyên bạn nên đến vào khoảng tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Đây là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội lớn, đặc biệt là lễ hội Ok Om Bok vô cùng sôi động, đây chính là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi du lịch Trà Vinh có gì hay?

Đi đến Trà Vinh như thế nào?

du lich tra vinh co gi hay 2

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Vĩnh Long

Trà Vinh chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 145km nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe khách hoặc ô tô riêng. Nếu đi xe khách bạn có thể lựa chọn một số hãng xe uy tính như: Định An, Kim Hoàng, Thanh Thủy,.. chỉ với giá 100.000 – 150.000 VNĐ/ lượt.

Du lịch Trà Vinh có gì hay?

du lich tra vinh co gi hay 3

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu

Để trả lời cho câu hỏi du lịch Trà Vinh có gì hay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn bằng một số địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn dưới đây:

  • Bãi biển Ba Động

Biển Ba Động được khai thác dành cho du lịch từ rất sớm, ngay từ khi thực dân Pháp đô hộ, họ đã cho xây dựng một khu nghỉ mát tại đây. Tuy nhiên, dù được khai thác sớm nhưng bãi biển này vẫn còn rất hoang sơ, cũng khá phù hợp để du khách có thể chiêm ngưỡng biển cả khi tới với Trà Vinh. Để đến được bãi biển này, bạn có thể đi từ thành phố Trà Vinh men theo quốc lộ 53 là tới nơi, nơi đây cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng hơn 58km.

  • Ao Bà Om và chùa Âng

Nằm ngay tại thành phố Trà Vinh nên bạn có thể tới tham quan nơi đây một cách dễ dàng. Ao Bà Om rộng đến 39.000m2, trong đó hơn 10.000m2 là diện tích ao. Xung quanh ao là rất nhiều cây cổ thụ hơn trăm tuổi. Ao này có hình dáng khá giống với hình vuông nên có nhiều người gọi đây là ao Vuông. Ngay cạnh ao có chùa Âng nổi tiếng cổ kính, và đẹp. Hầu hết du khách tới ao Bà Om đều vào thăm chùa. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá văn hóa đa dạng, phong phú tại Trà Vinh

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO