Monday, June 24, 2024
HomeDu LịchChia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An - Quê Bác

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An – Quê Bác

Những kinh nghiệm du lịch Nghệ An – Quê Bác dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho chuyến đi săp tới của bạn. Cùng theo dõi và ghi chép ngay lại những thông tin, kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An – Quê Bác ngay sau đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An - Quê Bác

Kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An – Quê Bác:

Phương tiện:

Từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Nghệ An bằng các phương tiện công cộng là xe khách và tàu hỏa. Tại bến xe cũng như ga tàu luôn có các chuyến khởi hành đi Nghệ An trong ngày, bạn có thê đến nơi mua vé hoặc trong khoảng thời gian cao điểm có thể mua trước để tránh hết vé.

Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên đi xe máy đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian.

Nhà nghỉ & khách sạn:

Ở Nghệ An hiện nay cũng rất phát triển về dịch vụ du lịch nên bạn có thể dễ dàng tìm được nhà nghỉ, khách sạn để lưu trú qua đêm tại đây. Mức giá trung bình từ 200.000 – 500.000 đồng. Khu vực ở trung tâm Nghệ An bao gồm các tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn, Trường Thi tập trung khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Nếu đi vào các dịp lễ cao điểm thì bạn nên liên hệ đặt phòng trước để có giá tốt cũng như đảm bảo còn phòng khi đến nơi.

Các điểm đến tại Nghệ An:

Khu di tích lịch sử Kim Liên:

Chắc chắn nếu đã đến Quê Bác bạn không thể không đến nơi đây. Đây là quần thể di tích đồ sộ về lãnh tụ Hồ Chí Minh.  Hiện khu di tích này gồm 4 cụm chính: khu quê ngoại  của Bác (làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa), khu quê nội của Bác (làng Sen), núi Chung (xã Kim Liên) và khu mộ phần của bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Bác) thuộc xã Nam Giang. Trên đường vào làng Sen nhà Bác là những hồ sen lớn tỏa hương thơm ngát. Ngôi nhà 5 gian của Bác được dựng bằng tre và gỗ hết sức đơn giản, thô sơ. Tuy chỉ còn lại những cảnh vật nhưng khi đến đây mỗi chúng ta đều cảm nhận được hơi ấm, được sự tồn tại của Bác trong từng món đồ nhỏ và trong tâm trí của mỗi người con Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An - Quê Bác 1

Trên núi Động Tranh, cách làng Sen nhà Bác khoảng 5 km là phần mộ của bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Bác. Leo hết 300 bậc đá bạn sẽ đến phần mộ của bà.

Bãi biển Cửa Lò:

Cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, Cửa Lò được đánh giá là 1 trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ với chiều dài lên đến 12 km và đặc biệt bãi biển này vẫn còn giữ được  vẻ đẹp hoang sơ. Đây cũng là nơi neo đậu, ra khơi đánh hải sản của nhiều tàu thuyền nên bên cạnh việc đến tắm biển bạn còn có thể tìm hiểu về tập tục chài lưới của ngư dân nơi đây hoặc mua bán hải sản vừa được đánh bắt lên bờ.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Nghệ An - Quê Bác 3

Hiện nay Cửa Lò cũng có rất nhiều hoạt động du lịch tại đây như: Bơi, lặn, bóng chuyền bãi biển, lướt sóng, đua thuyền, dù lượn, …

Ngoài ra vẫn còn nhiều các địa điểm khác như vườn quốc gia Pù Mát, Hòn Ngư, Hang Thẩm Ồm, Đảo Lan Châu… bạn hãy tự mình khám phá nhé.

Nguồn Timeout Vietnam

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here