Monday, April 15, 2024
HomeDu LịchChia sẻ kinh nghiệm du lịch biển đảo Kiên Giang

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch biển đảo Kiên Giang

Những kinh nghiệm du lịch Kiên Giang sau đây sẽ rất có ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Hãy cùng theo dõi và ghi chép ngay lại những kinh nghiệm du lịch biển đảo Kiên Giang để chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho chuyến đi này bạn nhé.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo Kiên Giang

Thời điểm nên đến Kiên Giang:

chia se kinh nghiem du lich bien dao kien giang 1

Khoảng thời gian từ tháng 4 cho đến tháng 9 là mùa hè nên du lịch biển rất thích hợp và đây cũng là thời điểm đông khách nhất ở Kiên Giang, tuy nhiên thời điểm  được các phượt thủ cho là đẹp nhất để du lịch Kiên Giang lại là từ tháng 10 đến tháng 9 năm sau. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đến đây bất cứ lúc nào bạn có thời gian nhưng cần lưu ý trước về thời tiết  để tránh các ảnh hưởng thời tiết cực đoan.

Phương tiện di chuyển:

chia se kinh nghiem du lich bien dao kien giang 2

Hiện nay có rất nhiều nhà xe có chuyến Sài Gòn – Kiên Giang như hãng xe Phương Trang, Mai Linh Kumho… Bạn có thể đến bến xe miền Tây mua vé hoặc mua trước để đề phòng trường hợp hết chỗ trong các khoảng thời gian cao điểm. Giá vé dao động khoảng 120.000 – 150.000 VND tùy loại ghế và tùy thuộc vào thời điểm.

Nhà nghỉ, khách sạn:

Hiện nay Kiên Giang tương đối phát triển về các dịch vụ du lịch nên bạn rất dễ để bạn có thể tìm được nhà nghỉ, khách sạn tại đây. Trên các tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Ngô Quyền, Trần Phú, Nguyễn Bỉnh Khiêm, … có rất nhiều cho bạn lựa chọn. Gía cả dao động khoảng 200.000 – 500.000 VND tùy thuộc thời điểm cũng như chất lượng phòng. Bạn nên liên hệ đặt phòng trước nếu đi vào thời gian cao điểm như dịp lễ, cuối tuần…

Địa điểm vui chơi tại Kiên Giang:

chia se kinh nghiem du lich bien dao kien giang 3

Kiên Giang đã vô cung nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn như: Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Hải Tặc, quần đảo Bà Lụa…

Ngoài ra, nếu có thời gian các bạn nên khám phá những địa điểm cũng không kém phần hấp dẫn khác như: Hòn Tre, hòn Phụ Tử, Suối Tranh, rừng U Minh…

Kiên Giang có rất nhiều điểm du lịch như đã kể trên, chính vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị trước về lịch trình sao cho phù hợp với sức khỏe và thời gian nhất.

Đặc sản Kiên Giang:

chia se kinh nghiem du lich bien dao kien giang 4

Nhắc đến đất biển thì chắc chắn đặc sản và các món ngon mua về làm quà cho bạn bè người thân sẽ không thể thiếu các loại hải sản tươi sống được rồi. Bạn có thể tìm mua hải sản tươi sống tại các khu chợ hoặc tại các bãi biển nơi thuyền bè đánh bắt hải sản cập bến.

chia se kinh nghiem du lich bien dao kien giang 5

Ngoài ra khi đến Kiên Giang bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ngon như bún cá Kiên Giang, bánh canh ghẹ chả, gỏi cá cây Bàng, bánh thốt nốt….

Nguồn: http://www.idulichkiengiang.com/chia-se-kinh-nghiem-du-lich-bien-dao-kien-giang.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here