Thursday, September 29, 2022
HomeGóc trái timVì chúng ta chẳng phải là tình đầu

Vì chúng ta chẳng phải là tình đầu

Tặng em, cô gái tháng Ba nắng vàng rực rỡ…

Cám ơn em vì đã yêu anh, lần thứ hai… Có sao đâu nếu em là người thứ hai, thứ ba hay thứ tư bước vào thế giới của anh?

Vì chúng ta chẳng phải tình đầu của nhau, nên có lẽ em sẽ chẳng cảm nhận được những cuồng si dại khờ của lúc mới yêu, em sẽ chẳng thấy anh khi ấy vụng về và ngượng ngùng như thế nào khi anh đứng trước người con gái anh yêu, và thậm chí cái nét trẻ con trong anh khi đó chẳng dám nhìn thẳng mắt cô ấy mà nói rằng “Anh yêu Em”.

Đã qua rồi những ngày yêu đương vụng dại, ngây ngô, qua rồi tháng năm tình yêu dường như là hơi thở, gần gũi mà cách biệt xa xăm. Vì chúng ta chẳng phải mối tình đầu của nhau, đôi khi anh chợt nghĩ, tình đầu đẹp nhưng dang dở và đau đớn thật nhiều. Dại khờ tuổi 17 khiến anh tổn thương và trống rỗng khi cô ấy bước đi.

Ấy là khi anh bần thần mất tự chủ, cứ thấy rằng trái tim đang đau đớn, biết bao dự định tương lai được anh và cô ấy tô vẽ thật đẹp bỗng tan thành mây khói. Anh đã đau thật nhiều.

Anh đã đến bên em, như thể lấp đầy khoảng trống trong tim, để tìm lại bình yên trong tâm trạng ngổn ngang bất ổn.

Vì chúng ta chẳng phải là tình đầu
Vì chúng ta chẳng phải là tình đầu

Em… Đón nhận trái tim anh bằng tình yêu giản dị chân thành, em yêu anh và em yêu cả quá khứ của anh nơi có cô gái ấy. Anh dò dẫm yêu em từng chút một như đứa trẻ lò dò tập đi sợ ngã. Anh biết trong anh còn đầy rẫy những muộn phiền, những ám ảnh đau thương trong quá khứ. Anh sợ một ngày em lại như người con gái ấy, bỏ mặc anh một mình trên con đường dài cô độc.

Em vẫn thế, yêu anh hiền dịu, một năm, hai năm, rồi ba năm tình yêu anh dành cho em cứ lớn dần, đủ để anh thấy rằng trong trái tim có nhiều ngăn của anh, em đã chiếm phần lớn.

Cảm ơn em cô gái của tháng Ba, chưa một lần trách móc anh sao không yêu em như mối tình đầu nhưng em có biết những vấp ngã sai lầm trong tình đầu đã giúp anh gom góp những yêu thương hiền dịu để trao tất cả cho em.

Đừng ghen với quá khứ của anh, suy cho cùng chuyện đã qua cũng đã qua rồi, không quan trọng việc anh yêu em như thế nào, vẹn đầy như mối tình đầu hay không, mà quan trọng là giờ đây và cả mai sau anh vẫn sẽ yêu em mãi mãi.

Và em này, khi nắng lên gọi cửa, khi tiếng chim cất tiếng, em hãy cứ nhớ rằng, anh vẫn yêu em như thuở ban đầu trái tim biết cất lời yêu thương.

NK Duyhttps://gocyeuthuong.info
Một người bình thường! Mà lâu lâu không được bình thường cho lắm!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO