Monday, April 15, 2024
HomeBạn đọc viếtThuốc trừ cỏ Glyphosate - Lợi ích & sự đồng thuận Khoa...

Thuốc trừ cỏ Glyphosate – Lợi ích & sự đồng thuận Khoa học

Thuốc trừ cỏ Glyphoste được phát minh ra vào đầu những năm 1970. Từ đó cho đến nay, thuốc Glyphosate đã trở thành thuốc diệt trừ cỏ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới do tính hiệu quả, kinh tế và vô hại đối với môi trường.

Thuốc Glyphosate - Thuốc trừ cỏ Glyphosate - Thuốc diệt cỏ Glyphosate

Sự đồng thuận về mặt khoa học và pháp chế

Các tổ chức khoa học và pháp chế trên toàn thế giới đã kết luận thuốc trừ cỏ Glyphosate khi sử dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì không gây ra bất cứ rủi ro nghiêm trọng nào đối với sức khỏe con người, môi trường và vật nuôi.

  • Tại Úc

“APVMA (Cơ quan quản lý thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật Úc) hiện nay không có bất cứ dữ liệu nào cho thấy các sản phẩm Glyphosate đã đăng ký tại Úc và sử dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì tồn tại bất cứ rủi ro không thể chấp nhận được nào đối với sức khỏe con người, môi trường và thương mại. … Sức thuyết phục và mức độ của chứng cứ cho thấy thuốc Glyphosate không phải là chất độc di truyền (genotoxic), tác nhân gây ung thư hay chất độc thần kinh”. Chính phủ Úc, Cơ quan quản lý thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật Úc (2013).

  • Tại New Zealand

Cơ quan Bảo vệ môi trường NZ kết luận mọi người được khuyến cáo rằng tuân thủ hướng dẫn trên bao bì của tất cả các sản phẩm thuốc diệt trừ cỏ Glyphosate sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  • Tại Châu Âu

Đánh giá an toàn chi tiết qua nhiều năm đã được hoàn thiện trong quy trình tái phê duyệt của Liên minh Châu Âu cho Glyphosate vào tháng 1 năm 2016. EFSA kết luận rằng Glyphosate không phải là tác nhân gây rủi ro ung thư cho con người

  • Tại Hoa Kỳ

“EPA (Cục Bảo vệ Môi trường) đã kết luận Glyphosate không gây rủi ro ung thư cho con người.” Thông báo đăng ký Liên bang năm 2013 (FR 25369, Vol. 78, No. 84, May1, 2013)

Lợi ích của thuốc diệt cỏ Glyphosate

Thuốc Glyphosate được kiểm tra, bảo đảm an toàn cao đối với người sử dụng thuốc, cộng đồng và môi trường khi sử dụng theo hướng dẫn ghi rõ trên bao bì sản phẩm.

Với việc kiểm soát phổ rộng các loài cỏ dại và toàn bộ hệ rễ, thuốc trừ cỏ Glyphosate đã loại bỏ và hay làm giảm yêu cầu cầy đất, duy trì độ ẩm đất và làm giảm thải carbon.

Lợi ích của thuốc Glyphosate diệt trừ cỏ: phòng trừ tốt các loại cỏ phổ rộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện sự phát triển của cây trồng và tăng cường đời sống hoang dã cũng như đa dạng sinh học tại khu vực sử dụng.

Thuốc Glyphosate có tác dụng phòng trừ cỏ lâu dài, được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp cũng như phi trồng trọt

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here