Friday, June 2, 2023
HomeBạn đọc viếtTất cả chỉ là thử thách

Tất cả chỉ là thử thách

Sự thực là bạn không bao giờ thất bại, trừ khi đó là sự lựa chọn của bạn!

Bạn đang khát khao thành công? Bạn đang ấp ủ những hoài bão lớn lao chờ thực hiện? Mặc cho những dự định lớn lao ấy, lắm khi bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì con đường dẫn đến thành công quá chông gai. Thế nhưng hãy tưởng tượng nếu biết mình không bao giờ thất bại, có phải bạn sẽ can đảm làm rất nhiều chuyện to lớn không? Và thực sự là… bạn không bao giờ thất bại… trừ khi đó là lựa chọn của bạn!
Tất cả chỉ là thử thách - 1

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung (người sáng lập tập đoàn Hyundai) qua từng giai đoạn thăng trầm:
– Tuổi thơ nghèo khó và ba lần trốn chạy thất bại khỏi gia đình.
– Nắm bắt cơ hội để thành chủ nhân “Kinh nhất thương hội” năm 22 tuổi từ một kẻ không xu dính túi.
– Chuyển qua nghề kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô với số vốn ít ỏi sau khi chiến tranh Thế giới nổ ra và sau đó phá sản.
– Dùng uy tín vay thêm vốn tiếp tục kinh doanh và chinh phục thị trường xe hơi Seoul.
– Công ty công nghiệp xe hơi Hyundai ra đời ngày 25/5/1947, sau đó mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu…
“Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều công bằng, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”. Với triết lý đó, Chung Ju Yung tin rằng thất bại hay không tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi người. Nếu bạn định nghĩa mỗi lần vấp ngã là một lần thất bại thì đó thực sự là thất bại, nếu bạn định nghĩa một lần vấp ngã đơn giản chỉ là thêm một thử thách thì bạn mãi mãi là người bất khả chiến bại, tất cả đều do bạn lựa chọn.
Câu chuyện về cuộc đời của Chung Ju Yung cùng triết lý của ông là nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp. Nếu bạn cũng đang ấp ủ một ước mơ, còn chần chừ gì nữa?
 Vi Lê (ST)
NK Duy
NK Duyhttps://gocyeuthuong.info
Một người bình thường! Mà lâu lâu không được bình thường cho lắm!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here