Wednesday, May 18, 2022
HomeBảo Vệ Thực VậtPhát hiện cánh cửa ngụy trang nơi sản xuất thuốc bảo vệ...

Phát hiện cánh cửa ngụy trang nơi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Sau thời gian dài tìm kiếm, kiểm tra từng ngóc ngách nhỏ của kho hàng, cuối cùng lực lượng chức năng phát hiện một tủ chứa đồ có bánh xe kéo chính là cánh cửa ngụy trang của khu sản xuất hàng giả.

Phát hiện cánh cửa ngụy trang nơi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả
Gần 100 thùng thuốc bảo vệ thực vật giả bị thu giữ – Ảnh: G.M

Chiều 26-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ba đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc bao ve thuc vat giả.

Thông tin ban đầu, ngày 23-11, sau hơn 3 tháng theo dõi, Đội 7, Phòng PC46 công an TP bất ngờ kiểm tra một thanh niên đang vận chuyển lô hàng là thuốc bảo vệ thực vật trên đường Kinh Dương Vương (P.12, Q.6).

Ngay khi kiểm tra, bằng các bằng chứng đã thu thập trước đó và các biện pháp nghiệp vụ chứng minh tại chỗ, đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ số hàng chở trên xe gắn máy là hàng giả, do một số người khác cung cấp tại một kho hàng gần đó.

Các trinh sát và cán bộ của PC46 đã đưa thanh niên này quay trở lại địa điểm sản xuất để khám xét nhằm thu giữ những vật chứng liên quan tới quá trình sản xuất hàng giả.

Tuy nhiên, các cán bộ và trinh sát của PC46 hết sức bất ngờ khi kiểm tra toàn bộ kho hàng, xưởng in rộng hàng ngàn mét vuông nhưng không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của xưởng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả.

Lời khai của đối tượng bị bắt thì chỉ thừa nhận lấy hàng từ kho này, còn cụ thể thế nào không biết rõ.

Sau thời gian dài tìm kiếm, kiểm tra từng ngóc ngách nhỏ của kho hàng, cuối cùng lực lượng chức năng phát hiện một tủ chứa đồ có bánh xe kéo chính là cánh cửa ngụy trang của khu sản xuất hàng giả.

Mở cánh cửa ngụy trang, cơ quan chức năng phát hiện bên trong kho hàng, xưởng in này có một kho nhỏ, được ngụy trang kỹ để sản xuất hàng giả.

PC46 đã thu giữ gần 100 thùng thuốc bảo vệ thực vật thành phẩm mang các nhãn hiệu nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài cùng các thùng phuy chứa hóa chất, các loại nguyên liệu và thùng chứ nhãn mác, vỏ chai, vỏ hộp mang thương hiệu của các công ty nổi tiếng.

Ngoài ra, PC46 còn thu giữ các loại máy móc, thiết bị, ổ cứng máy tính liên quan tới quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm được làm giả.

PC46 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Huỳnh Dư Minh Long (28 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM – người vận chuyển lô hàng), Đỗ Chí Hào (48 tuổi, tạm trú Q.6, người làm chủ cơ sở sản xuất hàng giả) và một đối tượng có tên Huỳnh Chí Thiện (người trực tiếp sản xuất).

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng được Hào chỉ đạo đi mua các loại hóa chất, nguyên liệu tại khu chợ Kim Biên và đặt in, làm các chai, lọ, vỏ hộp giống với thương hiệu nổi tiếng để làm giả.

Bước đầu, các đối tượng khai đã sản xuất được nhiều tháng, với giá trị hàng hóa lên tới nhiều tỉ đồng.

Nguồn: http://www.baovethucvat.org/phat-hien-canh-cua-nguy-trang-noi-san-xuat-thuoc-bao-ve-thuc-vat-gia/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO