Thursday, September 29, 2022
HomeBạn đọc viếtOpen relationship là gì?

Open relationship là gì?

Vậy quan hệ mở là gì? đó là 1 mối quan hệ giữa 2 người nhưng họ không gói gọn trong phạm vi chỉ 2 người với nhau mà nó được mở rộng cho người thứ 3, thứ 4, thứ 5 … nào đó, mà người thứ 3, thứ 4, thứ 5 … đó chỉ đóng vai trò là một nhân tố mới trong sexlife của 2 người kia.

Mối quan hệ mở này muốn thực hiện được thì phải có sự thỏa hiệp của cả 2 người khi cả 2 người đều biết rõ và đồng ý cho người khác tham gia vào quan hệ chăn gối của mình. Mối quan hệ không thể gọi là mở nếu chỉ có 1 người lén lút đi have sex outside, rồi đến khi bị phát hiện thì nói rằng đó là mối quan hệ mở (Open relationship). Đó là ngoại tình chứ không phải là open relationship. Trong mối quan hệ mở, không có gì là bí mật giữa 2 người. Họ have sex với ai, như thế nào, ở đâu, ra làm sao…. thì họ đều về open cho người kia biết.

Thoạt đầu nghe về vấn đề này, có thể mọi người coi đó là một lối sống thác loạn. Cơ bản vì văn hóa và tư tưởng của chúng ta vẫn chưa thể chấp nhận được chuyện này. Ngay từ lúc mới sinh ra thì con người đã được giáo dục hang đống những nguyên tắc và luật lệ về đạo đức để tuân theo và sống theo mà không cần biết nó có mang lại cho bạn hoặc những người xung quanh hạnh phúc hay không.

Đối với bọn nước ngòai, nhất là bọn Mỹ, tụi nó có một hiệp hội qui tụ ngững cặp chấp nhận lối sống Swinger – tân tiến dạng này, và họ sinh hoạt với nhau giống như những cộng đồng khác.

quan hệ mở là gì

Vấn đề này trong xã hội Mỹ trở nên popular đến độ Oprah Winprey đã làm một show về mối quan hệ mở này và phỏng vấn rất nhiều người. Và tôi đã từng xem cái chương trình đó không chỉ một lần mà đến vài ba lần. Những người trong trong hội Swinger này đa số đều là những người có trình độ rất cao, người làm bác sỹ, người làm giáo viên, người là kế toán, luật sự …..

Những lý lẽ họ đưa ra nghe hoàn toàn rất hợp lý: Trong cuộc sống hôn nhân, sau một thời gian dài thì hứng thú trong sex giữa vợ chồng không còn tìm thấy niềm hứng khởi như lúc đầu, mặc dù cuộc sống gia đình vẫn hạnh phúc và êm ấm. Họ vẫn yêu thương nhau, vẫn chăm sóc và lo lắng cho nhau, vẫn sống mà không thể thiếu nhau, nhưng sex thì lại không thể nào còn hào hứng với nhau. Nếu họ không tìm cách giải quyết và giải tỏa về vấn đề này, bản thân họ sẽ rơi vào trạng thái ức chế, tress, trầm uất và cuộc sống gia đình sẽ trở thành địa ngục.

Theo họ, con người ra khi sinh ra và lớn lên sống trong xã hội, được giáo dục về đạo lý, về luân thường và các khuôn phép đạo đức… Những nguyên tắc đó do chính con người tạo ra để con người tự ép mình vào khuôn khổ của chính mình. Và một khi những khuôn khổ về đạo đức đó khiến cho cuộc sống của họ rơi vào thảm cảnh thì thà họ đạp lên nó, thay đổi nó để có cuộc sống hạnh phúc hơn, cảm thấy cuộc sống dễ sống hơn. Miễn là họ không làm hại đến ai. Khuôn khổ về đạo đức, về luân lý do con người tạo ra để người tuân theo có cuộc sống hạnh phúc, còn nếu nó không mang lại hạnh phúc thì tuân theo nó làm gì.

Điều này cũng gần giống như khi chán cơm bạn thèm phở. Nhưng khi ăn vụng phở thì phải biết chùi mép cho sạch, còn Open relationship thì bạn đường hoàng có Visa để vào khám phá một vùng đất mới mà không phải sợ bị công an cửa khẩu bắt vì tội xuất cảnh hay nhập cư bất hợp pháp.

Cơ bản của mối quan hệ mở Open relationship là vậy.!!!

Bạn không thích boyfriend/girlfriend/chồng/vơ của bạn ngủ với người thứ 3 và ngược lại hoặc ngược lại thì điều đó không thể dẫn bạn đến mối quan hệ mà người ta gọi là quan hệ mở.

Open relationship chỉ được thiết lập khi cả 2 đều đồng ý và chấp nhận. Điều này khác xa với việc chỉ có 1 người thích fucking around, trong khi người kia hoàn toàn không chấp nhận và không làm chuyện đó.

Khoan suy luận về vấn đề đạo đức hay lối sống thác loạn (vì định nghĩa lối sống thác loạn cũng do chính con người định nghĩa và củng chỉ mang tính tương đối). Cũng hãy khoan nghĩ đến chuyện chấp nhận nó hay không chấp nhận nó. Bạn hãy thử nhìn nhận vấn đề bằng con mắt khác hoặc qua một góc cạnh khác, thì những lý lẽ của những người Swinger cũng có thể chấp nhận được.

Chuẩn mực đạo đức do chính con người đặt ra để bảo vệ xã hội khỏi trở thành một nơi loạn lạc và khiến con người quay trở về thời kỳ nguyên thủy. Nhưng có một số chuẩn mực đạo đức mà chúng ta có thể thay đổi hoặc áp dụng theo cách của mỗi người (tôi không nói toàn bộ nhé, chỉ một số nào đó mà thôi). Vì chung qui lại, bạn phải sống cho bản thân mình trước khi bạn sống cho người khác.

Cái này không phải là tôn thờ chủ nghĩa vị kỷ cá nhân, chỉ vì đơn giản một điều, bản thân bạn là cái quí giá nhất của bạn, nếu bạn không yêu quí nó thì bạn còn có thể nói yêu quí được cái gì khác?

Hãy sống theo cách của bạn, miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc và những việc bạn làm chẳng gây hại gì đến người khác. Bỏ qua một bên cái gì gọi là đạo đức, cái gì gọi là chuẩn mực nếu những đạo đức và chuẫn mực đó chẳng mang lại hạnh phúc cho bạn.

Sưu tầm

NK Duyhttps://gocyeuthuong.info
Một người bình thường! Mà lâu lâu không được bình thường cho lắm!
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. Tôi không và sẽ không bao giờ chấp nhận lối sống thú vật như này, nó làm rẻ mạt cái gọi là tình yêu, tình yêu chính là thứ thiêng liêng từ thời xưa đến nay và nó đã và đang bị những bọn tính thú này làm mất đi giá trị, hãy sống với phần người chứ không phải phần con, cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO