Saturday, October 1, 2022
HomeSức khỏeNhận biết dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn đầu

Nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn đầu

Nhận biết được những dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn đầu sẽ giúp bạn kịp thời chẩn đoán cũng như có những phương pháp chữa bệnh ung thư vú kịp thời. Cùng tìm hiểu ngay những đấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú giai đoạn đầu sau đây.

nhan biet dau hieu benh ung thu vu giai doan dau

Xem thêm: Thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối

1.Hạch ở dưới nách

Hạch ở vùng nách chính là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết bệnh ung thư vú giai đoạn đầu. Bạn hãy sờ thử từ bầu ngực vuốt theo chiều lên trên ,theo đường hõm của nách để xem có thấy có hạch nổi lên hay không. Nếu có bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe ngay.

2.Ngực đau

Bạn bỗng cảm thấy ngực mình có hiện tượng đau tức ngay cả những ngày bình thường, khi tới gần ngày kinh nguyệt thì hiện tượng này càng rõ ràng hơn. Bạn sẽ thấy ngực mình giống như bị sưng vù lên vậy, cảm giác rất đau và khiến bạn không dám chạm vào ngực mình nữa.

3.Vú to lên bất thường

Vú bạn sẽ luôn có cảm giác cương cứng và to lên hơn so với mức bình thường kể cả chưa hề tới ngày kinh nguyệt. Kích thước, hình dạng vú có thể bị méo mó không giống như bình thường.

4.Có u cục ở vú

Khi sờ nắn theo hình đường vòng xung quanh vú thì bạn sẽ cảm nhận thấy có u cục nổi ở bên trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ. Những u cục này rất có thể là u lành tính hoặc có thể là u ác tính, vì vậy, bạn cần đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời nhất.

5.Thay đổi hình dạng núm vú

Núm vú của bạn gặp phải vấn đề biến dạng và méo mó. Hoặc cũng có thể bạn sẽ núm vú bị tụt hẳn vào bên trong, cứng, cho dùng tay kéo ra cũng không được, núm vú không cương lên được như bình thường.

6.Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi

Vùng da ở xung quanh đầu núm vú có hiện tượng bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo. Hay, nó còn  có thể xuất hiện thêm cả các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú.

7.Tiết dịch bất thường tại vú

nhan biet dau hieu benh ung thu vu giai doan dau 2

Xem thêm: Phòng chống bệnh ung thư với Yushu Fucoidan

Khi thấy vú tiết dịch bất thường không phải là sữa, bạn hãy tiến hành xét nghiệm nhanh nhất có thể xem có phải là ung thư vú hay không.

Nếu gặp phải 1 trong các dấu hiệu kể trên việc cần làm nhất là bạn cần bình tĩnh và đến gặp các chuyên gia về y tế để kịp thời làm các xét nghiệm chẩn đoán để biết sức khỏe mình đang gặp phải vấn đề gì.

Nguồn: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn cuối thường thấy

Kiến thức cần biết về bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO