Monday, July 22, 2024
HomeDu LịchKinh nghiệm du lịch Hà Giang bạn cần biết

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang bạn cần biết

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật sự vui vẻ cùng với những trải nghiệm lý thú nơi mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc. Cùng theo dõi kinh nghiệm du lịch Hà Giang sau đây bạn nhé.

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang

Di chuyển

Từ Hà Nội, bạn nên mua vé đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang như vậy sẽ khá tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho bạn (xe giường nằm cao cấp, liên hệ đặt chỗ qua điện thoại. Một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). Giá dao động từ 260.000 – 300.000 đồng/người.

Từ Sài Gòn, bạn căn cứ giờ xe ô tô chạy ở Hà Nội để đặt vé máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội sao cho kịp nhé (thời gian bay mất khoảng 2h). Điểm đón khách của nhà xe thường cách sân bay Nội Bài hơn 1km nằm ngay ở đoạn rẽ ở QL2 – Hà Nội đi Hà Giang nên bạn hoàn toàn không cần vào nội thành.

Sau khi đến Hà Giang, bạn bắt xe khách nội tỉnh để di chuyển giữa các địa danh hoặc nếu bạn có thể đi được đường đồi núi thì hãy thuê xe máy để di chuyển cho linh động nhé.

Nhà nghỉ, khách sạn

Nhà nghỉ ở Hà Giang hiện nay rất phong phú, giá cả dao động từ 150.000 – 500.000 đồng/ngày tùy vào thời điểm cũng như chất lượng phòng.

Các khách sạn ở Hà Giang uy tín: Khách sạn Huy Hoàn, Khách sạn Công Đoàn, Khách sạn Khánh Linh, Khách sạn Lâm Tùng…

Thời gian bạn nên đi Hà Giang

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-1

Hà Giang đẹp quanh năm, tuy nhiên, ở mỗi mùa, Hà Giang sẽ lại có một vẻ đẹp riêng. Tháng 1 với hoa mận nở trắng trời hay hoa cải vàng rực cả 1 cánh đồng. Tháng 4 đến tháng 6 là mùa nước đổ bạn sẽ thấy Hà Giang thật tuyệt vời trong ánh nắng ban mai…

Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch tháng 11 hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang thật ra mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục. Bởi lẽ, Hà Giang đâu chỉ có hoa tam giác mạch nên bạn được quá coi trọng việc đi vào thời điểm nào nhé.

Những nơi nên đến ở Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú: Quãng đường 1,5 cây số để lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng của cột cờ, bạn sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – đây chính là điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng với diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, lúc nào cũng phần phật tung bay trong gió.

kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-3

Phố cổ Đồng Văn: Thị trấn Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề là núi đá bao bọc, che chở. Khu phố cổ chỉ có vẻn vẹn 40 nóc nhà, nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh phố cổ là 1 sự pha trộn đầy tài tình của hai tông màu: màu vàng rực của nắng cùng màu xám của những ngôi nhà cổ.

Khu phố cổ được hình thành từ khoảng đầu thế kỷ 20, nhìn tổng thể, khu phố cổ dường như mang đậm dấu ấn kiến trúc của người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương, những chiếc đèn lồng đỏ treo cao trước mái hiên.

Dinh họ Vương: Dinh thự họ Vương được khởi công vào năm 1019 và hoàn thành 10 năm sau đó cunfg với tổng kinh phí lên đến 150.000 đồng bạc trắng (tương đương 150 tỷ đồng Việt Nam bây giờ). Mỏm đồi hình mai rùa quý hiếm cùng những dãy sa mộc vươn cao mạnh mẽ đã góp phần mọc lên một ngôi nhà hình chữ “Vương” sừng sững như in dấu giữa trời xanh bao la của đất trời.

Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Hà Giang vui vẻ và an toàn!

Nguồn: http://idulich.edu.vn/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here