Thursday, September 29, 2022
HomeDu LịchKinh nghiệm du lịch Bắc Giang

Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang

Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Đồng Cao, rừng Khe Gỗ, làng gốm Thổ Hà, suối Mỡ,…ở tỉnh Bắc Giang.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang, các di chuyển, những đặc sản nơi đây,…

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_1
Rừng Khe Rỗ ở Bắc Giang

Địa điểm du lịch ở Bắc Giang

Thành cổ Xương Giang

Địa chỉ: Xã Xương Giang, thành phố Bắc Giang (ngay cạnh đường Xương Giang).

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_2
Thành cổ Xương Giang

Thành Xương Giang được xây dựng từ những năm 1400, nhà Minh xây dựng chúng nhằm làm thành bảo vệ, phòng thủ. Khi ấy, thành chỉ được đắp bằng đất cao chừng 4m, rộng 450m, dài 600m. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, hiện nay thành đã bị phá hủy gần hết, chỉ còn lại số ít: rộng 15m, sâu 1m, dãy hào bao quanh bị phá hủy gần hết.

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_3
Rừng Khe Rỗ

Địa chỉ: xã An Lạc, huyện Sơn Động.

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Bắc Giang, bạn đi theo đường Xương Giang, tới tân Dĩnh thì rẽ vào đường quốc lộ 1A, sau đó đi tiếp theo tỉnh lộ 295, đi theo quốc lộ 21 tới Vân Sơn, sau đó rẽ phải và đi đến xã An Lạc (cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 99km).

Rừng Khe Rỗ nằm trong khu giao nhau của 3 tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn; rừng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử. Rừng còn khá nguyên sinh, với nhiều cây cổ thụ, thảm thực vật, động vật phong phú. Khi đi tới nơi, bạn phải gửi xe bên ngoài rừng (gửi nhà dân) sau đó đi bộ vào nhà sàn của các cán bộ kiểm lâm (mất chừng 1h). Tới đây bạn nên mang theo lều, trại nếu muốn cắm trại ở đây. Ở đây có đỉnh núi Khau Tròn, được rất nhiều bạn chọn làm địa điểm trinh phục; từ nhà sàn kiểm lâm bạn đi mất khoảng hơn 1h đồng hồ sẽ tới được đỉnh núi. Ngoài ra, ở đây còn có các cánh đồng nguyên sinh, cảnh quan rất yên tĩnh, thích hợp cho các chuyến nghỉ dưỡng. Khi ở nhà sàn Kiểm Lâm bạn có thể mang theo đồ ăn để nấu, cán bộ kiểm lâm sẽ cho mượn bếp và nồi.

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_5
Làng Thổ Hà Địa chỉ: xã Vân Hà, huyện Việt Yên

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Bắc Giang, bạn đi theo đê để tới Xương Giang, sau đó đi tiếp đến thị trấn Nếnh, rồi cứ đi theo đường đê để tới xã Vân Hà (cách thành phố Bắc Giang khoảng 25km).

Làng gốm cổ Thổ Hà

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_6

Làng Thổ Hà được bao quanh bởi sông, nên muốn tới được làng này bạn phải đi phà (giá năm 2014 là 5.000đ/ 1 lượt gồm cả người và xe). Làng xưa kia nổi tiếng bởi nghề làm gốm, các sản phẩm gốm ở đây được đưa đi tiêu thụ khắp miền Bắc, còn các sản phẩm lỗi được tận dụng để làm tường xây nhà, xây bờ rào,…tạo nên một nét rất đặc trưng. Ở làng còn rất nhiều ngôi nhà cổ, tường bao bám rêu phong, đậm chất cổ truyền – không thua kém gì so với làng cổ Đường Lâm ở Hà Nội. Làng hiện nay có rất nhiều gia đình làm bánh đa nem, bánh đa dừa. Món bánh đa dừa ở đây rất đặc trưng, bánh đa được tráng từ gạo, sau đó cho thêm vừng, dừa, lạc lên trên, hương vị rất thơm ngon (giá 15.000đ/ 1 cái). Ngôi đình ở làng đã trên 300 tuổi, bạn nhớ ghé qua khi tới Thổ Hà. Cứ 3 năm một lần, làng Thô Hà lại tổ chức hội làng vào này 20,21,22 tháng giêng âm lịch.

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_9
Chùa Vĩnh Nghiêm Địa chỉ: xã Trí Yên, huyện Yên Dũng.

Chùa Vĩnh Nghiêm hay còn gọi là chùa Đức La, chùa được xây dựng từ thế kỷ 13. Nơi đây xưa kia là một trung tâm Phật giáo lớn, vua Trần Anh Tông sau khi nhường ngôi cho con đã tới đây để học đạo. Đây cũng là nơi mà sông Lục và sông Thương hợp nhất. Trong chùa hiện còn rất nhiều các pho tượng lớn.

Kinh-nghiem-du-lich-Bac-Giang_10
Suối Mỡ là con suối chảy quanh co trong lòng núi Huyền Đinh – Yên Tử. Xung quanh suối là rừng cây rậm rạp, xanh mướt. Tới đây bạn có thể tham quan, tắm suối hay cắm trại, leo núi,…Một số địa điểm bạn nên tới thăm: thác suối Mỡ, thác Thùm Thùm, vọng ngắm trăng, đỉnh Rông Khế, hồ suối Mỡ, đền Trần, đền Quan và đền Cô Bé Cây Xanh. Cảnh đẹp nhất ở suối Mỡ có lẽ là đoạn thác nước 5 bậc mẹ con ở đoạn từ đền Thượng xuống đền Trung ở hồ suối Mỡ.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bắc Giang của mình, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích khi tới đâ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO