Thursday, October 28, 2021
HomeDu LịchKhám phá vẻ đẹp hoang sơ ở đảo Cái Chiên - Quảng...

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở đảo Cái Chiên – Quảng Ninh

Đảo Cái Chiên là xã đảo duy nhất của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh – nơi có tiềm năng thế mạnh về phát triển du lịch với những bãi biển cát trắng trải dài. Bất cứ ai khi đặt chân lên xã đảo này đều cảm nhận được sự thanh bình, yên ả ở đây. So với những năm trước, đời sống kinh tế của bà con Cái Chiên đã có nhiều thay đổi, bộ mặt nông thôn của xã đang dần được cải thiện…Thêm một địa điểm thêm một lựa chọn cho kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của bạn thêm phần phong phú

Bai-bien-Tra-Co-Bandoc-GiaoducVietNam-3

Cách đây khoảng chục năm, đời sống nhân dân trên xã đảo gặp muôn vàn khó khăn, do cách xa đất liền, giao thông cách trở, có khi cả tuần mới có một chuyến tàu ra vào đảo. Vì thế, mỗi khi có việc phải ra đảo hay ngược lại, mọi người đều cảm thấy ái ngại. Bây giờ, thì mọi chuyện đã khác, đời sống kinh tế của bà con trong xã đã khá hơn trước rất nhiều.

Vòng quanh đảo có con đường bê tông với tổng chiều dài gần 15km. Để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao lưu hàng hoá, năm 2006 Cái Chiên được Nhà nước đầu tư xây dựng cầu cảng số 2. Từ khi cảng đưa vào hoạt động, việc đi lại của bà con giữa đảo và đất liền đã thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu trước đây, mỗi lần vào huyện, đi tàu phải mất tới hơn 2 tiếng đồng hồ mới đến nơi, thì bây giờ thời gian chỉ còn hơn 1 tiếng. Thêm nữa, một số gia đình trên đảo đã sắm được tàu thuyền nên việc ra vào đảo cũng chủ động và thuận lợi hơn trước nhiều.

a
Là một xã đảo, Cái Chiên có tổng số hơn 120 hộ dân, với gần 550 khẩu. Mặc dù tổng diện tích đất tự nhiên tương đối rộng, với khoảng 270km2, nhưng Cái Chiên chỉ có khoảng 108ha đất canh tác. Ở đây, bà con một năm cũng cấy được 2 vụ lúa nhưng tập trung chủ yếu là vụ mùa, còn vụ chiêm chỉ chiếm diện tích khoảng 18ha và năng suất lúa cũng không cao, chỉ đạt khoảng 42,5 tạ/ha. Cùng với nông nghiệp, Cái Chiên có điều kiện để phát triển ngư nghiệp, nhưng nghề nuôi trồng thủy sản ở xã đảo này không phát huy được thế mạnh, một phần do khí hậu trên đảo tương đối khắc nghiệt, cộng với kỹ thuật nuôi trồng của bà con còn hạn chế nên hiệu quả chưa cao. Vì vậy, cả xã hiện nay mới có khoảng 10ha nuôi trồng thủy sản.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO