Monday, July 22, 2024
HomeDu LịchDu lịch Tiền Giang 1 ngày có gì?

Du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì?

Du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì? là mối quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ ham xê dịch. Với quỹ thời gian ít ỏi của lịch học tập và làm việc dày đặc thì 1 ngày để khám phá Tiền Giang vẫn sẽ rất thú vị nếu bạn biết những điểm đến và sắp xếp lịch trình hơp lý. Cùng tìm hiểu xem du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì với bài viết sau đây nhé.

Du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì 1

Xem thêm: Du lịch Bình Thuận

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè thuộc địa phận huyện Cái Bè, Tiền Giang, ở cù lao Tân Phong trên sông Tiền giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ nổi là nơi mua bán trao đổi hàng hóa, làm trạm trung chuyển các loại mặt hàng địa phương đặc biệt là trái cây, sản vật đi khắp mọi miền, đồng thời cũng là địa điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang.

Khác với những khu chợ nổi khác thường sẽ chỉ họpvào  buổi sáng, chợ nổi Cái Bè luôn họp từ lúc tinh mơ cho đến khi tối khuya. Những chiếc xuồng bán đủ các mặt hàng rong như phở, hủ tiếu, bún, các loại tạp hóa… chạy luồn lách theo từng mạn ghe, tàu trông rất sinh động, nhộn nhịp và cũng rất thơm ngon. Ngồi trên thuyền lênh đênh, thưởng thức tô hủ tiếu hoặc ly cà phê thơm phức vào buổi sáng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó .

Du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì 1a

Xem thêm: Du lịch Yên Bái

Cù lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn hay còn được người dân gọi với là cồn Thái Sơn hay cồn Lân, nằm ở phía hạ lưu sông Tiền, thuộc địa phận xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Điều đã làm nên sự hấp dẫn của Thới Sơn không chính là những miệt vườn trái cây trĩu quả và tươi ngon vô cùng.

Đến với cù lao Thới Sơn, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hình thức du lịch bằng đò qua những con rạch ngoằn ngoèo giữa hai hàng dừa nước rậm rạp rất thú vị và nên thơ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tản bộ theo con đường đá uốn lượn để băng qua những vườn cây trái xum xuê hay ngồi nghỉ dưới những bóng dừa râm mát …

Du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì 1b

Biển Tân Thành

Biển Tân thành thuộc huyện Gò Công Đông, chỉ cách thành phố Mỹ Tho khoảng 50 km về hướng Đông, theo quốc lộ 50. Tuy đây không phải là nơi tắm biển lý tưởng bởi bãi cát khá đen lại pha bùn đặc trưng. Nhưng ở đây, lại có những điều hay ho khác để dành cho bạn khám phá trong chuyến đi ngắn ngày. Tuy bãi cát đen nhưng lại hết sức mềm mịn, có thể khi đến bạn sẽ hơi thất vọng nhưng chắc chắc bạn sẽ thay đổi ý định khi cởi bỏ giày dép ra và đặt chân lên cát biển đấy.

Mong rằng bài viết “Du lịch Tiền Giang 1 ngày có gì?” sẽ có ích cho bạn!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here