Thursday, September 29, 2022
HomeDu LịchDu lịch Sóc Trăng có gì hấp dẫn?

Du lịch Sóc Trăng có gì hấp dẫn?

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở cuối lưu vực của sông Mê Kong, giáo các tỉnh như: Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bạc Liêu và biển Đông. Sóc Trăng có 72km đường bờ biển và tới 30.000ha bãi bồi. Đến với Sóc Trăng, bạn sẽ được tham quan, khám phá những điểm khác lạ về phong tục, tập quán và văn hóa của những người dân nơi đây. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn được tham quan những công trình có kiến trúc độc đáo, khác lạ khiến bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên. Vậy, du lịch Sóc Trăng có gì?

Chợ nổi Ngã Năm

du lich soc trang co gi hap dan

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi du lịch Sóc Trăng có gì chính là chợ nổi Ngã Năm. Nơi đây thuộc địa phận của huyện Thanh Trị của tỉnh Sóc Trăng, tụ hội rất nhiều các ghe tàu từ các nơi đến đây để mua, bán, trao đổi đủ các loại hàng hóa, nhất là những ngày cận tết Nguyên Đán. Khi tới với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh giao thương tấp nập gồm hàng trăm ghe, tàu đủ loại đậu san sát nhau và là một nét văn hóa đặc trưng của khu vực đồng bằng Nam Bộ.

Chùa Đất Sét

du lich soc trang co gi hap dan 2

Câu trả lời thứ hai cho du lịch Sóc Trăng có gì chính là chùa Đất Sét, tọa lạc tại số 163A đường Lương Đình Của gồm rất nhiều các tác phẩm tượng Phật, linh thú, đỉnh trầm, bảo tháp… đều được tạo từ đất sét vô cùng đặc biệt. Hơn nữa, trong chùa còn có 8 cây nên: 6 cây lớn chưa đốt và 2 cây nhỏ vẫn còn đang cháy, trọng lượng mỗi cây lên tới khoảng 200kg và cao tới 1,6m, ước tính sẽ cháy được liên tục khoảng 70 năm. Với những nét độc đáo hiếm có như vậy, chùa Đất Sét là một điểm đến vô cùng thú vị đối với du khách thập phương.

Chùa Dơi

du lich soc trang co gi hap dan 3

Ngoài chùa Đất Sét thì một ngôi chùa tiếp theo mà bạn nên tới thăm khi du lịch tới Sóc Trăng chính là chùa Dơi. Chùa Dơi được thiết kế với vô vàn những kiến trúc tuyệt đẹp cùng một nét độc đáo chính là có thể thăm quan, khám phá hang ổ của hàng trăm chú dơi, chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Vườn cò Tân Long

du lich soc trang co gi hap dan 4

Ngoài việc khám phá tâm linh thì tới với Sóc Trăng, bạn không nên bỏ qua khu du lịch sinh thái vườn cò Tân Long. Nơi đây là khu vực sinh sống của hàng ngàn con cò, thích hợp để bạn tổ chức căm trại, sinh hoạt các hoạt động ngoài trời và thư giãn với bạn bè trong một không khí trong lành, dễ chịu. Không chỉ vậy, khi tới với vườn cò bạn sẽ  còn được cảm nhận vẻ đẹp thanh bình và thơ mộng của hàng ngàn cánh cò sải dài mỗi sáng khi rời tổ, tiếng râm ran khi hoàng hôn về. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những món ăn đậm chất dân dã, chắc chắn sẽ vô cùng đáng nhớ.

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/du-lich-soc-trang-co-gi-hap-dan

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO