Tuesday, February 7, 2023
HomeDu LịchDu lịch Hậu Giang 2 ngày cần lên kế hoạch như thế...

Du lịch Hậu Giang 2 ngày cần lên kế hoạch như thế nào?

Nằm ở khu vực miền Tây Nam Bộ với những cánh đồng lúa chín vàng, những con sông với kênh rạch chằng chịt và những vườn cây ăn trái chĩu quả, Hậu Giang là một trong các tỉnh có loại hình du lịch miệt vườn vô cùng phát triển. Không chỉ phát triển mạnh về du lịch miệt vườn, nơi đây còn có rất nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nổi tiếng để bạn tham quan, khám phá những nét văn hóa đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ. Vậy, với một chuyến du lịch Hậu Giang 2 ngày, bạn cần lên kế hoạch như thế nào?

Du lịch đến Hậu Giang vào thời điểm nào?

du lich hau giang 2 ngay can len ke hoach nhu the nao

Do nằm ở khu vực Tây Nam Bộ nên Hậu Giang cũng bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới, được phân chia rõ ràng thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm mùa mưa diễn ra nên sẽ gây cản trở tới chuyến du lịch của bạn. Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau là thời điểm mùa khô bắt đầu, mùa khô tới nơi đây sẽ tràn ngập nắng và cảnh vật tương đối xanh tươi, rất thích hợp để bạn du lịch Hậu Giang 2 ngày.

Ngoài ra, do chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 240km về phía Tây Nam nên khi du lịch tới Hậu Giang, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc xe khách. Nếu di chuyển bằng phươngt iện cá nhân, bạn có thể tham khảo các cung đường trên google maps. Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn có thể liên hệ với các hãng xe khách ở bến xe miền Tây với giá thành khá phải chăng.

Ở đâu khi tới Hậu Giang?

Ngoài việc chọn thời điểm và phương tiện di chuyển, khi du lịch Hậu Giang 2 ngày, bạn cũng nên lựa chọn nơi lưu trú để nghỉ ngơi qua đêm trong chuyến hành trình. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các khách sạn ở Hậu Giang thường tập trung ở khu vực các tuyến phố: Lê Lợi, 3/2, 30/4 hay Trần Hưng Đạo,… nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa và di chuyển để đến các địa điểm tham quan khác.

Chơi gì, ăn gì khi tới Hậu Giang?

du lich hau giang 2 ngay can len ke hoach nhu the nao 2

Một trong những điều tạo nên thành công cho chuyến đi chính là cần chọn lựa được những địa điểm đẹp, có giá trị để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Hậu Giang. Do đó, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên tới một số địa điểm sau: Chợ nổi Ngã Bảy, Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Di tích Tầm Vu, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

du lich hau giang 2 ngay can len ke hoach nhu the nao 3

Ngoài ra, Hậu Giang còn có một đặc sản mà bạn nhất định phải thử như:

  • Bưởi Năm roi Phú Hữu có hương vị đặc trưng riêng, được trồng nhiều ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
  • Các món ăn chế biến từ Bông điên điển. Bông điên điển là đặc sản Hậu Giang và không thể bỏ qua món ăn ngon này khi du lịch Hậu Giang.
  • Cháo lòng Cái Tắc: cháo lòng là món điểm tâm bình dân phổ thông của nhân dân miền Tây. Cháo lòng Cái Tắc (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).
  • Cá Thát lát Bảy món Cá Thát lát là món ăn nổi tiếng ở Hậu Giang. Hay thưởng thức đặc sản khóm Cầu Đúc Hậu Giang.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here