Tuesday, February 7, 2023
HomeDu LịchĐi du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương 2016

Đi du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương 2016

Nếu bạn đang có ý định lên kế hoạch cho chuyến đi đến cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An thì bài viết Kinh nghiệm đi du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương sau đây chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn. Mời các bạn cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương sau đây.

Di chuyển từ Hà Nội đến Nghệ An:

– Nếu đi bằng xe máy từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo cung đường quốc lộ 1A mới tới Nghệ An rồi từ Nghệ An đi tiếpvào Nghĩa Đàn. Còn cách thứ 2 các bạn đi tới Xuân Mai sau đó đi theo đường Hồ Chí Minh sẽ đến thẳng được Nghĩa Đàn. Nếu đi đường này các bạn có thể ghé qua Vườn quốc gia Cúc Phương, Lam Kinh, thành nhà Hồ…

– Từ Hà Nội các bạn có thể bắt được xe đi Nghĩa Đàn tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm. Phần lớn các xe chất lượng cao hiện nay đều sẽ chạy theo đường Hồ Chí Minh và qua thẳng Nghĩa Đàn. Khoảng cách từ Hà Nội tới Nghĩa Đàn là 300km, giá vé dao động khoảng 150.000vnd. Nếu các bạn chọn xe khách thường đi theo đường quốc lộ 1A thì sẽ phải đi tới Vinh, giá vé đắt hơn và dao động khoảng 200.000vnd rồi lại đi từ Vinh tới Nghĩa Đàn như vậy sẽ tốn kém và mất thời gian hơn.

Kinh nghiệm du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương 1

đi du lịch Bình Định

 

Thời điểm thích hợp để du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương

Ở Nghĩa Đàn, công ty TH True Milk trồng hoa hướng dương nhằm mục đích làm thức ăn chăn nuôi bò sữa nên hướng dương ở đây thường cũng không quá lớn và chỉ sau 2-3 tuần là công ty sẽ thu hoạch.

Hướng dương là một loài cây có vòng đời ngắn: 1 năm, cây luôn vươn mình về phía có ánh nắng mặt trời và có lẽ vì thế mà chúng được gọi bằng cái tên hướng dương. Hướng dương thường nở rộ vào khoảng tháng 5 nhưng có nơi trồng trái mùa thì hoa lại sẽ nở vào khoảng tháng 11, 12.

Khách sạn – Lưu trú

Nếu bạn muốn nghỉ đêm lại Nghệ An thì ở gần ngay vườn hoa, khu vực Nông trường 19/5 có 1 khách sạn và rải rác một số nhà nghỉ, hoặc du khách có thể đi xa hơn 1 chút, xuống trung tâm huyện Nghĩa Đàn (khoảng 10km), trung tâm thị xã Thái Hòa (15km) hiện cũng có rất nhiều, khách sạn và nhà nghỉ để lựa chọn với giá thành phải chăng, bình dân.

Kinh nghiệm du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương 1a

đi du lịch Thanh Hóa

Ăn gì khi du lịch Nghệ An?

Bánh bèo Nghệ An cũng là món ăn khá thú vị, chúng khác hẳn với bánh bèo làm từ bột gạo như ở Huế. Bánh được làm từ bột lọc cùng phần nhân là nhân tôm hoặc nhân thịt. Bánh bèo Nghệ An mang một vị đậm đà thơm ngon, không thể lẫn vào đâu.

Cháo lươn là một trong những đặc sản nổi tiếng của đất Nghệ An và được rất nhiều du khách ưa thích. Nếu có dịp đến đây bạn nên tận dụng để kiểm chứng sức hấp dẫn của bát cháo với những miếng thịt lươn vàng óng, mềm ngọt và vị thơm cay nồng đặc trưng của nơi đây nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here