Monday, June 24, 2024
HomeDu LịchĐi đâu khi du lịch Hưng Yên 1 ngày?

Đi đâu khi du lịch Hưng Yên 1 ngày?

Hưng Yên là một tỉnh tiếp giáp với Hà Nội với vô vàn điểm du lịch hấp dẫn, do cách Hà Nội không xa nên bạn hoàn toàn có thể tham quan và khám phá trong vòng 1 ngày. Để chuyến đi của bạn có thể hoàn hảo và thú vị nhất, chúng ta nên đi đâu khi du lịch Hưng Yên 1 ngày? Hãy xem những địa điểm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

di dau khi du lich hung yen 1 ngay 2

Phố Hiến

Khi du lịch Hưng Yên 1 ngày, nhất định bạn phải tới thăm Phố Hiến.  Trải qua 200 năm thành lập và phát triển, Hưng Yên là một trong những tỉnh “trẻ” ở khu vực Bắc bộ. Tuy nhiên, nơi đây lại có một bề dày văn hóa và lịch sử phát triển khá lâu đời, điển hình là phố Hiến. Phố Hiến trước kia được mệnh danh là “đệ nhị dánh thắng của miền Bắc”, là nơi dừng chân, giao thương của rất nhiều các thương nhân, đoàn tàu từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính vì vậy, khi tới thăm phố Hiến, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng, ngắm nhìn một quần thể kiến trúc cổ lên tới 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và rất nhiều đền chùa của ba nền văn hóa là Hoa, Việt và Nhật. Chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị dành cho bạn khi tới thăm Hưng Yên.

Phố Nối

di dau khi du lich hung yen 1 ngay

Ngoài Phố Hiến ra, Phố Nối cũng là một điểm đến thú vị khi du lịch Hưng Yên 1 ngày.  Cũng giống như Phố Hiến, Phố Nối cũng có rất nhiều đền chùa khác nhau để bạn tham quan, khám phá và tìm hiểu, trong đó có những ngôi đền vô cùng thiêng và mang giá trị lịch sử cao như: đền Đa Hòa và đền Dạ Trạch là nơi thời của Chử Đồng Tử và hai vị phu nhân, đền Ghênh thờ nguyên phi Ỷ Lan, đền Phượng Hoàng thời Cúc Hoa, là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, thủy chung son sắt tiêu biểu cho hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt thuộc huyện Yên Mỹ; đền Ủng huyện Ân Thi.

Không chỉ nổi tiếng với các ngôi đền, Phố Nối còn nổi danh với khu di tích về đại danh y Lê Hữu Trác cùng rất nhiều ngôi chùa, đình có kiến trúc độc đáo như chùa Lãng ở thôn Như Lãng, chùa Thái Lạc, Lạc Hồng ở huyện Văn Lâm,  đình Đa Ngưu huyện Văn Giang và khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Ngoài chiêm bái đền chùa, đến Phố Nối, bạn còn được tham quan làng nghề đúc đồng, chạm bạc, cây dược liệu, nghề làm tương Bần…vô cùng thú vị.

Dù Hưng Yên không có quá nhiều các danh lam thắng cảnh nhưng khi du lịch Hưng Yên 1 ngày, bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những khu di tích lịch sử và những ngôi làng nghề thú vị nhất.

Theo: http://bikipdulich.edu.vn/di-dau-khi-du-lich-hung-yen-1-ngay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here