Sunday, September 24, 2023
HomeDu LịchCẩm nang đi du lịch bụi Quảng Trị 1 ngày 2016

Cẩm nang đi du lịch bụi Quảng Trị 1 ngày 2016

Bài viết “du lịch bụi Quảng Trị 1 ngày” sau đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về cách di chuyển, các điểm đến ở nơi đây. Cùng theo dõi du lịch bụi Quảng Trị 1 ngày ngay sau đây nhé.

kinh-nghiem-du-lich-bui-quang-tri-1-ngay 1

Phương tiện di chuyển đến Quảng Trị

  • Tàu hỏa: Quảng Trị có ga Đông Hà nên bạn có thể lựa chọn phương án đi tàu.
  • Ô tô khách: Có rất nhiều các hãng xe trong ngày đi Quảng Trị, nên bạn sẽ rất dễ dàng bắt được xe, bạn có thể ra bên mua vé trước hoặc đứng ở đường quốc lộ vẫy các xe đi Quảng Trị hoặc các tuyến Bắc – Nam.
  • Ngoài ra nếu có sức khỏe cũng như 1 vài kiến thức cơ bản bạn nên đi xe máy, vì trong thời gian 1 ngày nếu có xe máy bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều cho lịch trình của mình.

Địa điểm tham quan tại Quảng Trị

– Thành Cổ Quảng Trị: Tọa lạc ở ngay trung tâm Thị xã Quảng Trị, địa danh này là một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Nằm ngay bên sông Thạch Hãn, Thành Cổ là một trong những điểm tham quan gây nhiều xúc động cho du khách bởi giá trị và những câu chuyện lịch sử vô cùng khốc liệt của nó.

– Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn: Đây là nghĩa trang lớn nhất của quốc gia hiện nay, nơi đây quy tập phần mộ các thanh niên xung phong, bộ đội, dân công hỏa tuyến cùng những người đã xây dựng và chiến đấu bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

– Địa Đạo Vịnh Mốc: Thuộc địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cách quốc lộ 1A khoảng 13km về phía đông, địa đạoVĩnh Mốc dài gần 2km gồm 3 tầng sâu bên dưới mặt đất. Nơi đây đã từng là pháo đài thép của miền Bắc XHCN trong suốt 7 năm dài chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ.

Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Trị 1 ngày 1

– Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương: (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) Cầu Hiền Lương là cây cầu nối 2 bờ sông Bến Hải và cùng một chứng tích lịch sử về công cuộc kháng chiến vinh quang, hào hùng nhưng đầy gian khổ, hi sinh máu xương của nhân dân Việt Nam. Bãi biển Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

– Cửa Tùng được mệnh danh là “Nữ hoàng bãi tắm”, bãi biển này không chỉ là một địa danh lịch sử đơn thuần mà còn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng quyến rũ biết bao du khách đến đây với vẽ đẹp kỳ vỹ và hoang sơ của mình.

Tùy theo lịch trình của cá nhân mà bạn hãy sắp xếp, lựa chọn các địa điểm cho phù hợp nhé.

Theo Timeout Vietnam

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here