Tuesday, May 28, 2024
HomeDu LịchCác điểm du lịch Hải Dương hấp dẫn nhất

Các điểm du lịch Hải Dương hấp dẫn nhất

Hải Dương là một tỉnh ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, cách Hà Nội 57km về phía Đông, cách Hải Phòng chỉ 45km về phía Tây,… Nơi đây nổi danh với rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: bánh đậu xanh, bánh gai,… và vô số những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Vậy, khi tới thăm quan nơi đây, các điểm du lịch Hải Dương nào sẽ hấp dẫn nhất?

Khu du lịch danh thắng Côn Sơn

cac diem du lich hai duong hap dan nhat 1

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Bắc Giang

Một trong các điểm du lịch Hải Dương hấp dẫn nhất, đó chính là khu di tích danh thắng Côn Sơn. Khu di tích này tọa lạc tại xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km. Nơi đây gắn liền với cuộc đời của rất nhiều danh nhân trong lịch sử Việt Nam và cũng là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm vào thời Trần xưa kia. Khu di tích danh thắng Côn Sơn hiện nay là nơi lưu giữ rất nhiều những di tích, dấu ấn văn hóa thời Trần, tiêu biểu phải kể đến chùa Côn Sơn, Giếng Ngọc, Bàn cờ tiên, hay thậm chí khu vực Thạch Bàn còn là di tích liên quan tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn bên những khung cảnh non nước hữu tình.

Đền Kiếp Bạc

cac diem du lich hai duong hap dan nhat 2

Ngoài địa điểm Côn Sơn, một trong các điểm du lịch Hải Dương nữa mà bạn nên tới, đó chính là đền Kiếp Bạc. Đền Kiếp Bạc nay thuộc xã Hưng Đạo, huyện Chí Linh của tỉnh Hải Dương. Nơi đây rất gần với khu du lịch danh thắng Côn Sơn nên bạn có thể ghé qua khi đến thăm Côn Sơn. Gọi là đền Kiếp Bạc là bởi nơi đây được lấy tên ghép theo hai ngôi làng là Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Đây là ngôi đền thờ Trần Hưng Đạo, một vị tướng nổi tiếng của dân tộc nên hàng năm thu hút được rất nhiều du khách tới thăm quan và dâng hương.

Đảo Cò Chi Lăng Nam

cac diem du lich hai duong hap dan nhat 3

Địa danh cuối cùng mà bạn nên tới thăm quan tại Hải Dương chính là Đảo Cò Chi Lăng Nam. Nơi đây được coi là một khu sinh thái “độc nhất vô nhị” tại miền Bắc. Đảo Cò là một khu du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng với một khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng và rộng lớn. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi có tới hàng vạn chú cò, vạc đậu san sát nhau trên các ngọn tre, cành cây.

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng thời điểm cò bay về đậu nhiều nhất là từ tháng 9 cho tới tháng 4 hàng năm. Chính vì vậy, khi muốn tới thăm Đảo Cò Chi Lăng Nam, bạn nên tới thăm vào mùa thu – đông sẽ thích hợp nhất.

Nguồn: http://tinhhaiduong.net/cac-diem-du-lich-hai-duong-hap-dan-nhat.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here