Monday, June 24, 2024
HomeBiến Đổi GenCà chua biến đổi gene giúp ngăn bệnh tim mạch

Cà chua biến đổi gene giúp ngăn bệnh tim mạch

Các nhà khoa học đã trồng một loại cà chua đã được biến đổi gene, tạo ra một chuỗi axit amin giúp giảm bớt các điểm tụ máu trên động mạch chuột.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trong cuộc họp của Hội tim mạch Mỹ năm 2012. Biến đổi gen ở cà chua GM có thể tạo ra 6F, một chuỗi axitamin nhỏ, có khả năng bắt chước hoạt động của ApoA-1, một protein chính trong nhóm lipoprotein nồng độ cao. Họ đã sử dụng chuỗi axit amin này cho những chú chuột không có khả năng loại bỏ những lipoprotein nồng độ thấp và cho chúng ăn theo một chế độ ăn nhiều chất béo.

Cà chua biến đổi gene giúp ngăn bệnh tim mạch - 1

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những chú chuột có chế độ dinh dưỡng bao gồm cà chua GM có tỉ lệ nhiễm trùng máu thấp hơn, các enzyme chống ô-xi hóa làm tăng số lượng lipoprotein nồng độ cao, giảm axit Lysophospatidic và ít mảng xơ vữa động mạch hơn.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm ra được một loại thuốc có những đặc tính này trên một loại thực vật có thể ăn được và phát huy được tác dụng mà không cần chiết tách”, tác giả của công trình nghiên cứu, tiến sỹ Alan M. Fogelman cho biết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here