Wednesday, August 10, 2022
HomeBiến Đổi GenBò sữa biến đổi gen sản sinh ra sữa người

Bò sữa biến đổi gen sản sinh ra sữa người

Trẻ em sơ sinh có thể ăn sữa mẹ được sản sinh từ bò sữa sau khi các nhà khoa học thuộc trường đại học Nông nghiệp Trung Quốc tạo ra thành công một giống bò biến đổi gen mới có thể cho sữa giống như sữa người.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Nông nghiệp Trung Quốc đã tạo ra 300 con bò sữa được cấy gen từ con người giúp chúng có thể sản sinh ra một loại sữa có thành phần dinh dưỡng và hàm lượng chất béo giống như sữa người.

Nhóm nghiên cứu tin tưởng loại sữa mới này giúp các bà mẹ có thể nhiều lựa chọn hơn khi chăm sóc những đứa con sơ sinh của mình và giúp những bà mẹ không có sữa có thể yên tâm khi con của họ có thể được ăn một loại sữa bò giống với sữa mẹ.

bo sua bien doi gen san sinh ra sua nguoi
Ảnh minh họa.

“Loại sữa mới này có nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại sữa bò thông thường khác. Trong vòng 10 năm tới, mọi người có thể dễ dàng mua loại sữa này tại các siêu thị”, giáo sư Ning Li, thuộc trường đại học Nông nghiệp Trung Quốc và là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

Các nhà khoa học cho biết họ đã sử dụng nhân bản vô tính để cấy gen ở người vào ADN của bò sữa trước khi thay đổi một số gen trong phôi thai của con bò này và chuyển sang một con bò sữa khác để mang thai, tạo ra giống bò sữa biến đổi gen mới, có thể sản sinh ra sữa chứa lysozyme và lactoferrin giống như sữa người. Những protein này giúp bảo vệ trẻ sơ sinh tránh bị nhiễm khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học về sức khỏe lo ngại về an toàn của loại sữa biến đổi gen này. Họ cho rằng sữa người và sữa bò hoàn toàn khác nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng và sữa bò khó tiêu hóa hơn so với sữa người.

Tiến sĩ Patti Rundall, thuộc tổ chức Baby Milk Action, cho biết: “Chúng ta cần đặt sức khỏe của con người lên hàng đầu. Những sản phẩm biến đổi gen vẫn tiềm ẩn những rủi ro về sức khỏe mà chúng ta chưa thể biết được”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký IQ Option Nhận Ngay 10000$ vào tài khoản DEMO